Một phòng xét nghiệm đạt chứng chỉ quốc tế ISO 15189:2012 góp phần quan trọng trong việc hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán chính xác và đưa ra hướng điều trị hiệu quả nhất cho người bệnh.

TP HCM: Thêm một bệnh viện công đạt chứng chỉ quốc tế ISO 15189:2012 - Ảnh 1.

Khoảnh khắc PGS-TS-BS Lê Đình Thanh, Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất nhận chứng chỉ quốc tế ISO 15189:2012 từ PGS Nguyễn Thị Khánh Trâm, Giám đốc AOSC

Theo BS chuyên khoa II Nguyễn Quang Đẳng, trưởng khoa Huyết học của Bệnh viện Thống Nhất, để đạt được tiêu chuẩn này, thời gian qua khoa huyết học đã liên tục nâng cấp cơ sở hạ tầng, nhân lực, chất lượng dịch vụ.

TP HCM: Thêm một bệnh viện công đạt chứng chỉ quốc tế ISO 15189:2012 - Ảnh 2.

Bên trong phòng xét nghiệm huyết học đạt chuẩn quốc tế

Dự án xây dựng khoa huyết học tiêu chuẩn ISO 15189:2012 bắt đầu từ ngày 25-3-2019, với nhiều dạng xét nghiệm được xin công nhận. Không gian khoa được xây dựng lại, bổ sung các trang thiết bị hiện đại, nhân viên y tế được tham gia các khóa đào tạo… Tất cả được Văn phòng công nhận năng lực – đánh giá sự phù hợp về tiêu chuẩn chất lượng AOSC (trực thuộc Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) đánh giá nghiêm ngặt trước khi công nhận chứng chỉ.

Theo PGS-TS-BS Lê Đình Thanh, Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất, để nâng cao chất lượng, khẳng định thương hiệu của bệnh viện thì việc xây dựng tiêu chuẩn ISO cho các đơn vị là một yêu cầu cấp bách. Thời gian tới, bệnh viện sẽ tiếp tục xây dựng các tiêu chuẩn quốc tế tương tự cho các đơn vị khác. Các chứng chỉ quốc tế đòi hỏi nhiều tiêu chuẩn nghiêm ngặt, rất khó để đạt được. Nhưng sự chuẩn hóa này sẽ đem lại lợi ích lớn cho người dân, thông qua việc nâng cao chất lượng điều trị.

Năm ngoái, Bệnh viện Thống Nhất cũng đã đạt được một chứng chỉ quốc tế khác cho khoa Thận nhân tạo là chứng chỉ ISO 9001:2015.


Tin – ảnh: A. Thư