Ngày 28-3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM phát thông tin cho hay đến thời điểm hiện tại tổng số ca nhiễm Covid-19 có mối liên quan đến bar Buddha (phường Thảo Điền, quận 2) là 13 người, trong đó 3 ca mắc được xác định hôm 27-3 là bệnh nhân 157, 158 và 159. 

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP đã xác minh được 194 người có tham dự buổi tiệc Patrick day tại Buddha bar này ngày 14-3. Trong số này có 73 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm âm tính với Covid-19, số còn lại đang đợi kết quả xét nghiệm.

TP HCM: Thông tin mới nhất về ổ dịch Covid-19 tại quán bar Buddha - Ảnh 1.

Quán bar Buddha (phường Thảo Điền, quận 2) hiện đã bị phong tỏa

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, số người tham gia buổi tiệc Patrick day tại Buddha bar chưa có tín hiệu dừng lại. Đơn vị đang tích cực điều tra, xác minh các trường hợp đã đến Buhdha bar từ ngày 13 đến 17-3 và các trường hợp tiếp xúc liên quan các trường hợp đã xác định mắc Covid-19.

BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm các biện pháp mà TP bắt đầu triển khai từ 0 giờ ngày 28-3. Ngừng sử dụng các buồng khử khuẩn theo khuyến cáo ngành y tế. Mỗi người chúng ta hãy là một chiến sĩ phòng chống dịch bệnh Covid-19.


Nguyễn Thạnh