TP.HCM triển khai 200 ôtô hỗ trợ người dân miễn phí trong trường hợp cần thiết - Ảnh 1.

Do việc vận tải hành khách tạm ngưng nên Sở GTVT bố trí 200 xe để phục vụ người dân khi cấp bách – Ảnh: LÊ PHAN

Cụ thể, Sở GTVT sẽ bố trí 200 xe ôtô để hỗ trợ người dân trong các trường hợp cấp bách phải đi đến bệnh viện để cấp cứu, điều trị kịp thời như tai nạn, bệnh tim mạch, phụ sản, bệnh nhi… hoặc người sau phẫu thuật không thể di chuyển bằng xe máy.

Người dân sẽ được phục vụ miễn phí trong các trường hợp cấp bách nêu trên.

Các phương tiện này không được nhận chở người nghi nhiễm hoặc nhiễm COVID-19. Những người trên sẽ có xe chuyên dụng của cơ quan y tế chuyên chở.

Về phạm vi hoạt động, các xe này được phép hoạt động trong phạm vi địa chính của TP.HCM, thường trực tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố và không được đón trả khách dọc đường.

Về thông tin liên lạc với các phương tiện trên, Sở GTVT cung cấp đường dây nóng 1055 hoặc 0283. 8383838, đây cũng là số tổng đài của Công ty taxi Mai Linh – đơn vị được sở lựa chọn làm đơn vị cung ứng các phương tiện theo đề xuất của Hiệp hội taxi thành phố.

Về trang bị y tế, các tài xế xe được yêu cầu trang bị khẩu trang, khai báo y tế theo quy trình, hạn chế sử dụng máy lạnh, khuyến khích mở cửa sổ xe và trang bị nước rửa tay khô trên xe.

Sau mỗi lần vận chuyển khách, các phương tiện này sẽ phải tẩy trùng kỹ càng.