TP.HCM tuyên dương 124 gương điển hình ngành giáo dục - Ảnh 1.

Các cá nhân, tập thể tại lễ tuyên dương gương điển hình ngành giáo dục TP.HCM ngày 16-11 – Ảnh: HOÀI NHI

Tại buổi lễ, ông Lê Hồng Sơn – giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM – thay mặt lãnh đạo thành phố chúc mừng hơn 90.000 thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, nhân viên đang làm việc trong ngành giáo dục và đào tạo TP.HCM.

“Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố đã đặt ra nhiệm vụ với ngành giáo dục và đào tạo thành phố phải đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao, trình độ quốc tế ở lĩnh vực ưu tiên… Vì vậy, trong thời gian tới chính các thầy cô là những người trực tiếp cụ thể hóa các nhiệm vụ, yêu cầu trên thành thực tiễn, giúp đào tạo nên nguồn nhân lực chất lượng cao, những công dân trẻ có ích góp phần xây dựng thành phố và đất nước” – ông Sơn nói.

Cũng tại buổi lễ, ông Dương Anh Đức – phó chủ tịch UBND TP.HCM – nhấn mạnh Đảng và Nhà nước luôn xem giáo dục là quốc sách hàng đầu của đất nước. Lãnh đạo thành phố luôn tự hào với đội ngũ nhà giáo vững chuyên môn, hết lòng vì học trò thân yêu, luôn tích cực đi đầu trong sáng tạo đổi mới.

“Thầy cô vừa là những chiến sĩ đi đầu trong công cuộc đổi mới sáng tạo vừa là người gieo hạt giống tâm hồn, lý tưởng và hình thành kiến thức kỹ năng cho nguồn nhân lực tương lai của thành phố và cả nước” – ông Đức chia sẻ.  

Theo ông Đức, nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XI vừa qua đã đặt nhiệm vụ cho ngành giáo dục trong thời gian tới là xây dựng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao theo hướng linh hoạt, chuyển hóa, hiện đại, thích ứng nhanh với sự thay đổi của xã hội, nhất là trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và hội nhập quốc tế để đáp ứng yêu của của thành phố. 

Để thực hiện nhiệm vụ này, thành phố đặt trọn niềm tin vào đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, bản lĩnh chính trị, đạo đức lối sống tốt” – ông Đức nhấn mạnh. 

Dịp này, Bộ GD-ĐT đã tuyên dương 58 tập thể và 66 cá nhân điển hình ngành giáo dục và đào tạo thành phố năm 2020, trao bốn bằng khen tập thể và 26 cá nhân của Thủ tướng Chính phủ…

TP.HCM tuyên dương 124 gương điển hình ngành giáo dục - Ảnh 2.

Ông Dương Anh Đức – phó chủ tịch UBND TP.HCM – phát biểu tại lễ tuyên dương – Ảnh: HOÀI NHI

TP.HCM tuyên dương 124 gương điển hình ngành giáo dục - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Lệ – chủ tịch HĐND TP.HCM (hàng đầu, thứ ba từ trái) và ông Dương Anh Đức – phó chủ tịch UBND TP.HCM – trao bằng khen cho Trường THPT Trần Khai Nguyên – Ảnh: HOÀI NHI