Sở Giao thông Vận tải TP HCM vừa thông báo dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, từ ngày 1 đến hết ngày 2-4 (ngày 10-3 âm lịch), tất các các công trình thi công đào đường, vỉa hè trên địa bàn TP HCM sẽ tạm ngưng.

Đồng thời, yêu cầu chủ đầu tư tất cả những công trình này chịu trách nhiệm đôn đốc các đơn vị đẩy nhanh tiến độ thi công đào đường, khẩn trương tái lập toàn bộ các đoạn đã thi công xong trước ngày 1-4.

Riêng những công trình thi công có rào chắn chiếm dụng mặt đường đang khai thác được phép tồn tại hàng rào công trường nhưng phải thu gọn rào chắn công trường, làm vệ sinh khu vực thi công.

TP HCM yêu cầu tái lập toàn bộ mặt đường thi công xong trước ngày 1-4 - Ảnh 1.

Toàn bộ các công trình đào đường tại TP HCM bị tạm ngưng trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, chủ đầu tư được yêu cầu tái lập toàn bộ các đoạn đã thi công xong trước ngày 1-4.

Cũng theo Sở Giao thông Vận tải TP HCM, nhiều tuyến đường tại TP chuẩn bị tổ chức lại giao thông để phục vụ thi công các công trình cũng như hạn chế nguy cơ tai nạn, kẹt xe.

Cụ thể, từ ngày 21-3, đường Lê Văn Lương (quận 7), sẽ cấm các loại xe dừng, đỗ từ 6 giờ đến 9 giờ và từ 16 giờ đến 20 giờ. Ngoài 2 khung giờ nêu trên áp dụng cấm hoàn toàn việc đỗ xe.

Đồng thời, Sở Giao thông Vận tải cũng cho biết từ ngày 28-3 sẽ cấm các loại xe tải có khối lượng trên 5 tấn lưu thông trên Quốc lộ 50 (đoạn từ đường Nguyễn Văn Linh đến đường vào Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước, huyện Bình Chánh) từ 6 giờ đến 9 giờ và từ 16 giờ đến 19 giờ mỗi ngày.


Tin-ảnh: G.Minh