Diễn viên Trấn Thành lần đầu đạo diễn vở “Lò heo quay” – tác phẩm từng nổi tiếng trên sân khấu Sài Gòn năm 1995. 

“Tôi mất ăn mất ngủ vì vở kịch. Bên cạnh các anh em, bạn bè diễn ăn ý, tôi thuyết phục được Sam và Tuấn Trần tham gia. Kịch bản có nhiều chi tiết không phù hợp bối cảnh xã hội hiện tại nên tôi thay đổi khá nhiều, lý giải các tình tiết hợp lý hơn và thêm vài nhân vật”, Trấn Thành cho biết. 

Trấn Thành tập kịch cùng nghệ sĩ Ngọc Giàu. Ảnh: S.H.

Trấn Thành tập kịch cùng nghệ sĩ Ngọc Giàu. Ảnh: S.H.

Vẫn lấy bối cảnh ở một làng quê nghèo, Lò heo quay phiên bản mới là câu chuyện thâu tóm đất đai giá rẻ của các đại gia bất động sản, dẫn đến những hệ lụy về mặt xã hội. Tình tiết hước giữa sui gia do Trấn Thành – Lê Giang đóng cũng như chuyện tình của hai nhân vật do Sam – Tuấn Trần thể hiện được lồng ghép nhằm mang tiếng cười cho khán giả.

Trấn Thành cho biết anh toàn tâm thử sức với vở kịch này trong vai trò đạo diễn nên giao cho vợ – ca sĩ Hari Won – chuẩn bị đón Tết. Anh thấy có lỗi và hứa bù cho bà xã một chuyến đi Hàn Quốc. Kịch Lò heo quay diễn ra từ ngày mùng một đến mùng 6 Tết Canh Tý (từ ngày 25 đến 30/1) tại Nhà hát Bến Thành TP HCM. 

Lò heo quay của tác giả Trần Văn Hưng nổi tiếng vào khoảng năm 1995 với dàn diễn viên đình đám thời bấy giờ: Minh Nhí, Hữu Châu, Ngọc Giàu, Hồng Nga, Phước Sang, Mai Trần, Kiều Oanh, Trung Dân, Tài Linh… Năm 2016, vở từng được ‘ông bầu” Gia Bảo diễn lại với tên Xóm bá đạo.

Tâm Giao