Chiều 17-3, tin từ Công an huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh cho biết đơn vị này vừa triệu tập anh T.Đ.H. (SN 1995, trú tại xã Thạch Sơn, huyện Thạch Hà) vì hành vi đăng tin sai sự thật về dịch Covid-19.

Theo đó, vào khoảng 20 giờ ngày 16-3, anh H. lên tài khoản Facebook T.Đ.H. của mình rồi đăng dòng trạng thái với nội dung: “Dịch corona lan tràn cả làng lộc thủy và có khả năng lây lan khắp nơi toang thật rồi” :v 1 thanh niên mang bệnh dịch từ nước Anh về lây lan cả nhà giờ bỏ trốn :v toang :v”.

Ngay sau khi nội dung trên được đăng tải, đã thu hút được nhiều lượt like, bình luận và chia sẻ với tâm lý lo lắng, hoang mang.

Triệu tập người đàn ông đăng lên facebook cả làng toang vì dịch Covid-19 - Ảnh 1.

T.Đ.H. (trái) tại cơ quan điều tra

Nắm được thông tin, lực lượng chức năng đã nhanh chóng vào cuộc điều tra và xác định được anh H. chính là chủ tài khoản facebook đăng tải những nội dung trên.

Tại cơ quan điều tra, anh H. thừa nhận những thông tin trên là không đúng sự thật và cho biết vào chiều tối ngày 16-3, mình đăng nội dung trên khi vô tình nghe được thông tin trên từ người thân, dù chưa biết đúng hay sai.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiến hành hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.


Bảo Anh