Trợ lý CLB Sài Gòn: Chúng tôi không tự ái khi CLB TP.HCM được đánh giá cao hơn - Ảnh 1.

Trợ lý Phùng Thanh Phương trả lời họp báo – Ảnh: N.K

Trợ lý Phùng Thanh Phương được chỉ định đi họp báo thay cho chủ tịch kiêm HLV Vũ Tiến Thành. Lí do được anh giải thích là HLV Vũ Tiến Thành có nhiều việc sau trận đấu với vai trò quản lý đội bóng sau trận đấu nên không thể tham gia họp báo.

Nói về trận đấu, trợ lý Phùng Thanh Phương đánh giá: “Chúng tôi đã nghiên cứu rất kỹ CLB TP.HCM để giành chiến thắng. Các cầu thủ thi đấu với tinh thần rất tuyệt vời. Họ tuân thủ ý đồ chiến thuật của ban huấn luyện. Tôi từng làm trợ lý cho HLV Chung Hae Soung ở mùa trước không có nghĩa là tôi hiểu rõ lối chơi của ở CLB TP.HCM để giúp CLB Sài Gòn giành chiến thắng trong trận đấu này”.

Trợ lý Phùng Thanh Phương cũng chia sẻ anh và CLB Sài Gòn không hề tự ái khi bị đánh giá thấp hơn CLB TP.HCM. “Chúng tôi chỉ đặt mục tiêu lọt vào top 8 và cố gắng để đạt được điều đó. Chúng tôi có hướng đi riêng. Chúng tôi không tự ái vì đối thủ có nhiều ngôi sao hay có sự phân biệt nào giữa 2 đội bóng”.

Trợ lý CLB Sài Gòn: Chúng tôi không tự ái khi CLB TP.HCM được đánh giá cao hơn - Ảnh 2.

HLV Chung Hae Soung ôm hỏi thăm trợ lý cũ Phùng Thanh Phương trước trận – Ảnh: N.K

Về phần mình, HLV Chung Hae Soung khi được hỏi về trọng tài đã cho rằng trọng tài cũng là một phần trong bóng đá. Nhưng V-League muốn phát triển thì BTC phải xem lại trọng tài.

Tuy nhiên, nhà cầm quân người Hàn Quốc này cũng thừa nhận CLB Sài Gòn chơi tốt hơn để giành chiến thắng. Ông nói: “20 phút đầu, chúng tôi không kiểm soát được trận đấu. Chúng tôi đá không bằng CLB Sài Gòn. Qua phút 20 thì đội đã đá tốt hơn. Nhưng cuối cùng chúng tôi lại thua từ tình huống cố định nên có hơi buồn một chút. Sài Gòn lực lượng cũng như năm ngoái. Nhưng hôm nay (12-6), họ đá hay hơn chúng tôi”.

Trợ lý CLB Sài Gòn: Chúng tôi không tự ái khi CLB TP.HCM được đánh giá cao hơn - Ảnh 3.

Gương mặt buồn của HLV Chung Hae Soung sau trận đấu – Ảnh: N.K

HLV Chung Hae Soung cũng thừa nhận Công Phượng và các cầu thủ tấn công của CLB TP.HCM đang có phong độ không tốt. “Ghi bàn ở AFC Cup 2020, nhưng Công Phượng lại chưa ghi bàn ở V-League hay Cúp quốc gia 2020. Trước trận đấu này tôi cũng gặp riêng Công Phượng, bảo anh ấy đừng áp lực. Bởi Công Phượng ra nước ngoài một năm ít được thi đấu, về muốn đá tốt ngay thì không thể được. Về đây, chúng tôi phải có thời gian hiểu nhau. Tôi nghĩ các vị trí tấn công ghi bàn được thì bàn 2-3 sẽ tới, không có vấn đề”, ông chia sẻ.

Ông Chung Hae Soung cũng tỏ ra ấn tượng khi trận derby có rất đông khán giả. Ông nói: “Tuyệt vời. Ở Hàn Quốc vẫn chưa cho khán giả vào sân chứ không như Việt Nam. Bóng đá chuyên nghiệp không có khán giả thì không phải là bóng đá. Vì thế, các cầu thủ cần nỗ lực hơn”.