IndonesiaGió mạnh từ trực thăng Mi-35P bay thấp thổi tung phông lễ đài trong buổi tổng duyệt duyệt binh tại căn cứ không quân ở Đông Jakarta.

Video được đăng trên mạng xã hội cho thấy chiếc trực thăng vũ trang Mi-35P của không quân Indonesia bay qua lễ đài trong lúc các binh sĩ bên dưới mải mê luyện tập cho lễ duyệt binh kỷ niệm 74 năm thành lập quân đội Indonesia tại sân bay quân sự Halim Perdanakusuma ở thành phố Đông Jakarta, tây nam nước này hồi cuối tuần trước.

Ban tổ chức lễ duyệt binh dường như không lường trước được sức mạnh của luồng gió phát ra từ cánh quạt trực thăng Mi-35P khi bay ở độ cao khoảng hơn 10 m so với mặt đất. Luồng gió cánh quạt tạo ra đám bụi lớn, giật tung phông nền hai bên lễ đài cùng toàn bộ biểu ngữ chào mừng ngày thành lập quân đội Indonesia, cũng như làm sập mái che trên đầu đội quân nhạc.

Trực thăng vũ trang thổi sập lễ đài duyệt binh

Trực thăng vũ trang thổi sập lễ đài duyệt binh

Trực thăng Mi-35P thổi bay lễ đài hôm 4/10. Video: Flacrum/Youtube.

Không có người bị thương trong sự cố trên. Lễ đài được khắc phục nhanh chóng và lễ duyệt binh sau đó diễn ra thuận lợi với sự có mặt của Tổng thống Indonesia Joko Widodo và các chỉ huy quân đội nước này.

Indonesia đang biên chế 5 trực thăng vũ trang Mi-35P do Nga sản xuất. Đây là phiên bản xuất khẩu dựa trên mẫu Mi-24 của Nga, được trang bị pháo nòng đôi GSh-30K cỡ nòng 30 mm cố định bên thân, cùng bệ phóng rocket, tên lửa chống tăng có điều khiển và tên lửa đối không Igla.

Vũ Anh (Theo Aviationist)