Trục trặc khi tải xuống hệ điều hành macOS Big Sur của Apple - Ảnh 1.

Bản cập nhật hệ điều hành mới nhất của Apple MacOS Big Sur chính thức sẵn sàng để người dùng tải xuống miễn phí từ ngày 12-11 – Ảnh: Apple

Theo trang CNet, nhiều người dùng đã cố gắng tải macOS Big Sur ngay sau khi Apple tung ra bản cập nhật mới nhất này. Tuy nhiên, họ phải đối mặt với cảnh chậm trễ trong khâu tải xuống và cài đặt kéo dài hàng chục tiếng đồng hồ, thậm chí có thể là vài ngày. Nhiều người đã báo cáo các vấn đề này trên Twitter, và Apple cũng đã xác nhận lỗi tải xuống bắt đầu từ 10h ngày 12-11 (giờ Mỹ).

Nhiều máy chủ có vẻ rất chậm trong khi một số khách hàng không thể hoàn tất quá trình tải. Một người dùng chia sẻ trên Twitter rằng sau khi mất 17 giờ để tải, người này đã thất bại trong việc cài phần mềm vào máy đến 5-6 lần và hiện tại máy không thể khởi động.

Apple cho biết vấn đề của phần mềm macOS 11 đang ảnh hưởng đến “một số người dùng”. “Người dùng có lẽ không thể tải các cập nhật macOS trên máy tính Mac của họ. Vấn đề này vẫn đang được điều tra” – hãng Apple thông báo.

Trước đó, Apple giới thiệu về hệ điều hành mới nhất của công ty và cho biết macOS Big Sur sẽ sẵn sàng cho người dùng tải xuống miễn phí từ ngày 12-11.

Thay đổi mới nhất của hệ điều hành này là các cập nhật chính liên quan đến trình duyệt web Safari, làm mới các ứng dụng tin nhắn và bản đồ, giao diện trực quan hơn,…

Trước đó một ngày, Apple ra mắt con chip mới mang tên M1, đánh dấu cuộc chia ly giữa Apple và Intel sau 15 năm sử dụng chip của Intel.