Với diện tích hơn 5.000 m2, VNVC Cần Thơ ra mắt sáng 26/11 và là trung tâm tiêm chủng lớn nhất đồng bằng sông Cửu Long, có đủ vắcxin cho trẻ em, người lớn.

Từ hôm nay, người dân miền Tây có thể đến VNVC Cần Thơ tiêm vắcxin 6 trong 1, Rotavirus, cúm mùa, vắcxin Prevenar 13 phòng các bệnh viêm phổi, viêm màng não, viêm tai giữa… cho trẻ em, người trưởng thành, người cao tuổi, người mắc các bệnh lý mạn tính.

Khách hàng tiêm vắcxin phòng bệnh do phế cầu Prevenar 13 ngay sáng khai trương VNVC Cần Thơ.

Một khách hàng tiêm vắcxin phòng bệnh do phế cầu Prevenar 13 ngay sáng khai trương VNVC Cần Thơ.

Bà Đinh Thị Bích Thủy – Giám đốc Trung tâm tiêm chủng VNVC Cần Thơ cho biết đã miễn phí khám trước tiêm cho 100% khách hàng theo tiêu chuẩn toàn hệ thống. Đơn vị cam kết ưu đãi và bình ổn giá vắcxin trong cả thời điểm khan hiếm, mang lại cơ hội tiêm chủng phòng bệnh cho tất cả mọi người. Chính sách mua gói vắcxin trả góp không lãi suất trong 6 tháng của VNVC giúp chia sẻ gánh nặng tài chính để mọi người không phải chi trả một lần mà còn hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Trong buổi sáng 26/11, trung tâm đón hàng trăm lượt khách gồm trẻ em và người lớn đến tiêm ngừa vắcxin 6 trong 1, Rota, cúm mùa; vắcxin phòng bệnh viêm phổi, viêm màng não, viêm tai giữa do phế cầu khuẩn…

Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC hiện có các dịch vụ cho người dân lựa chọn như tiêm lẻ, tiêm theo yêu cầu, mua đặt giữ vắcxin, hỗ trợ cấp chứng chỉ tiêm chủng khi đi du học, du lịch; gói vắcxin dành cho trẻ em, trẻ tiền học đường, tuổi vị thành niên, phụ nữ chuẩn bị mang thai, người trưởng thành… VNVC cho biết đầu tư 100% hệ thống kho lạnh đạt chuẩn GSP, giúp bảo quản vắcxin với chất lượng tốt, mang lại sự an toàn cho người sử dụng. 

Bà Võ Thị Hồng Ánh - Phó chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ tham quan kho lạnh bảo quản vắcxin tại VNVC Cần Thơ.

Bà Võ Thị Hồng Ánh – Phó chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ tham quan kho lạnh bảo quản vắcxin tại VNVC Cần Thơ.

Trung tâm có sảnh chờ rộng, phòng khám, phòng tiêm trang bị đầy đủ các thiết bị y tế đạt chuẩn, khu vui chơi dành cho trẻ em, phòng chờ sau tiêm, phòng pha sữa, phòng cho bé bú, phòng thay tã… Khách hàng được miễn phí gửi xe, Wi-Fi, nước uống sạch, khăn giấy ướt, tã cho bé…

Ở tuổi 77, bác Văn Nam (thành phố Vị Thanh, Hậu Giang) cùng con gái đến VNVC Cần Thơ từ rất sớm. Ông chia sẻ, sức đề kháng yếu nên tháng nào cũng phải nhập viện vài ngày do ho, hen phế quản và viêm phổi. “Nghe bác sĩ khuyên chích vắcxin phòng bệnh phế cầu đã vài năm nay mà không có vắcxin để chích, được biết VNVC là nơi đầu tiên có vắcxin nên tôi đã đợi đến ngày khai trương để chích vắcxin phế cầu phòng bệnh viêm phổi, viêm màng não”, ông nói.

Đưa con gái 4 tháng tuổi đến chích ngừa mũi 6 trong 1, chị Kim Xuân (quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ) chia sẻ: “Trước đây hai vợ chồng phải mất cả ngày bắt xe đò từ tờ mờ sáng lên TP HCM để chích ngừa, nay VNVC về Cần Thơ đã thuận tiện hơn. Tính cả thời gian khám, chích và theo dõi sau khi chích chưa đầy một giờ đồng hồ là xong. Tôi cũng đã mua Gói vắcxin cho con vì sẽ không phải lo thiếu vắcxin hay tăng giá vắcxin khi khan hiếm”.

Các khách mời tham dự lễ khai trương của VNVC ngày 26/11.

Các khách mời tham dự lễ khai trương của VNVC ngày 26/11.

Đặc thù của khu vực Tây Nam Bộ là miền sông nước và ẩm thấp, nên các bệnh truyền nhiễm về hô hấp và đường ruột chiếm đa số. Bác sĩ chuyên khoa II Trần Văn Dễ, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng thành phố Cần Thơ cho biết, bà con ở Đồng bằng sông Cửu Long có mong ước lớp trẻ sống khỏe mạnh, giảm gánh nặng bệnh tật và chi phí điều trị nhờ công tác tiêm chủng phòng bệnh.

Sự có mặt của VNVC Cần Thơ góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm vắcxin vì hiện các trung tâm tiêm chủng ở Cần Thơ còn gặp nhiều khó khăn về nguồn vắcxin, chưa đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiêm chủng của bà con. Người dân có thể chủ động tiêm thêm nhiều loại vắcxin cần thiết ngoài chương trình tiêm chủng mở rộng miễn phí tại xã phường để phòng các bệnh lây nhiễm nguy hiểm.

Ngay trong ngày khai trương, hàng trăm gói vắcxin và loại vắcxin đã được mua đặt trước. Người dân quan tâm nhiều đến các gói vắcxin dành cho trẻ em, tuổi tiền học đường, vị thành niên và thanh niên, người lớn, phụ nữ mang thai…

Thảo Trang