Trùng tên con rể ông Trump, sướng hay khổ? - Ảnh 1.

Jared Kushner và Ivanka Trump – khi đó đều là cố vấn cấp cao Nhà Trắng – hồi tháng 10-2018 – Ảnh: AFP

Tờ Business Insider (Mỹ) tuần này đăng bài viết: “Sẽ như thế nào nếu có tên giống với Jared Kushner?”. Bài viết chia sẻ về cuộc sống của 2 cá nhân – một là sinh viên 21 tuổi (tạm gọi Kushner 2) ở bang Flordia của Mỹ và một làm bất động sản ở Canada (tạm gọi Kushner 3) – có cùng tên với cựu cố vấn cấp cao Nhà Trắng này.

Kushner 2 nhớ lại lần đầu tiên cậu thấy tên mình xuất hiện trên tạp chí vào năm 2009, khi còn là học sinh tiểu học ở Florida. Lúc đó, Jared Kushner cưới Ivanka Trump (con gái của ông Trump).

“Tôi nghĩ đó là một trong những chuyện vui nhất trên thế giới. Tôi từng đùa với tất cả bạn bè mình về vụ này: Nếu các bạn lên Google tìm tên tôi, thì Google cho biết ‘tôi’ cưới Ivanka Trump” – Kushner 2 chia sẻ.

Hơn một thập niên sau, Kushner 2 đã 21 tuổi và không còn thấy vui vẻ với chuyện trùng tên. Cậu bị nhầm lẫn với con rể ông Trump và cũng không hài lòng với phần thể hiện trên chính trường của người đàn ông cùng tên.

Tuy nhiên, giờ đây Kushner 2 nhẹ nhõm vì nghĩ rằng cuối cùng đã lấy lại được tên của mình. Cậu có được cảm giác đó khi ông Trump rời nhiệm sở và Jared Kushner dần mờ nhạt với công chúng. “Suy nghĩ của tui lúc này là cuối cùng ông ấy (Jared Kushner) đã biến mất” – Kushner 2 chia sẻ.

Trùng tên con rể ông Trump, sướng hay khổ? - Ảnh 2.

Jared Kushner, Ivanka Trump và cựu tổng thống Donald Trump – Ảnh: NEW YORK TIMES

Có cùng tên với một nhân vật chính trị nổi tiếng có thể thú vị, nhưng trong một số trường hợp lại gây phiền phức. Như ông Bill de Blasio đến từ đảo Long Island (New York) mệt mỏi với chuyện nhận loạt thư căm thù (hate mail) trong 7 năm qua, vì trùng tên với thị trưởng thành phố New York.

Với Kushner 2, sự trùng hợp càng sâu đậm hơn khi ông của Kushner 2 có tên Charles Kushner – giống tên cha của Jared Kushner. Cha của cựu cố vấn Jared Kushner từng ngồi tù 2 năm vì các khoản đóng góp quỹ hoạt động chính trị trái phép và trốn thuế.

Còn tại Canada, một người khác tên Jared Kushner (Kushner 3), 28 tuổi, cảm thấy cái tên của mình mang đến cả phúc và họa. Kushner 3 làm việc trong thị trường bất động sản thương mại, nơi mà các đồng nghiệp và khách hàng đôi khi ấn tượng với cái tên của ông. 

Tuy nhiên, Kushner 3 cũng nhiều lần bị tấn công với các bài đăng giận dữ trên Twitter từ những người nhầm lẫn ông với Jared Kushner. Ông thường bị gắn tên nhầm vào các bài viết. Kushner 2 cũng gặp chuyện tương tự, bị gắn tên trên Twitter cùng với Ivanka Trump và Donald Trump Jr. (con trai của ông Trump).