Trường ĐH Văn Hiến cho sinh viên mượn máy tính để học Online - Ảnh 1.

Chiều 18-3, Trường ĐH Văn Hiến ban hành các chính sách hỗ trợ người học ứng phó đại dịch Covid-19.

TS Lê Sĩ Hải, Giám đốc điều hành thường trực Trường ĐH Văn Hiến, cho biết trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các trường học đóng cửa nhằm hạn chế học tập trung, tránh lây lan dịch bệnh. Điều này đã tác động rất nhiều đến tâm lý học sinh, sinh viên và phụ huynh trong việc đảm bảo sức khỏe cho con em mình cũng như duy trì việc học tập trong đại dịch Covid 19. Để chia sẻ khó khăn với phụ huynh và sinh viên trong bất cứ mọi hoàn cảnh, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid 19 hiện nay, với mục đích không để Covid cản trở giấc mơ học tập của mình, không để bất kỳ sinh viên nào phải ngừng học tập vì Covid, nhà trường ban hành chính sách hỗ trợ người học để ứng phó với đại dịch Covid-19 như:

– Hỗ trợ 20% học phí các môn học online và 10% đối với các môn học offline tất cả sinh viên của trường (ap dụng ngay từ 16-3-2020);

– 100 % sinh viên trường được hỗ trợ gói cước phí tốc độ cao để thuận lợi hơn trên việc học tập trực tuyến;

– Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hoặc gặp khó khăn về phương tiện học tập như không có smartphone hay laptop sẽ được nhà trường hỗ trợ mua trả góp hoặc cho mượn. Dự kiến nhà trường cung cấp khoảng 100 máy tính bảng, điện thoại thông minh và laptop cho sinh viên khi có nhu cầu.


Huy Lân