Mỹ“Marvel Comics #1” – ấn phẩm đầu tiên của hãng truyện tranh Marvel – được mua với giá 1,26 triệu USD sau phiên đấu giá tại thành phố Dallas.

Theo AP, ông Ed Jaster – đại diện bên bán – cho biết cuốn truyện ban đầu thuộc sở hữu một người đưa thư tại bang Pennsylvania, sau đó qua tay một vài người chủ trước khi được mang đi đấu giá. Người mua yêu cầu bên bán ẩn danh. 

Sách hiện trong tình trạng gần như mới, không bị nhàu, mờ hay rách nát. Ấn phẩm được xuất bản với giá 0,1 USD năm 1939 bởi Timely Comics (công ty tiền thân của Marvel). Bên trong gồm nhiều mẩu chuyện về các nhân vật siêu anh hùng như Human Torch, Ka-Zar, Angel và the Sub-Mariner.

Tập truyện tranh Marvel Comic #1. Ảnh: Heritage Auctions.

Tập truyện tranh “Marvel Comics #1”. Ảnh: Heritage Auctions.

Marvel Comics #1 trở thành tác phẩm đắt giá nhất của hãng Marvel, vượt Amazing Fantasy #15 từng được bán với giá 1,1 triệu USD năm 2011. Hãng DC hiện giữ kỷ lục tập truyện tranh đắt nhất thế giới – Action Comics #1 – được mua với giá 3,2 triệu USD năm 2014. Cuốn truyện là lần đầu tiên nhân vật siêu anh hùng Superman được giới thiệu tới độc giả.

Marvel là hãng truyện tranh nổi tiếng hàng đầu thế giới với các nhân vật siêu anh hùng như Spider-Man, Iron Man, Captain America… Cùng DC, hai hãng này chiếm 80% thị phần truyện tranh tại Mỹ. Năm 2008, công ty Disney mua lại Marvel với giá 4,24 tỷ USD.

Đạt Phan (theo AP)