Tháng Thanh niên năm 2020 là một trong những đợt hoạt động cao điểm của tuổi trẻ với những công trình, phần việc cụ thể hóa phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” được Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Định lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 – 2024 thông qua.


Tuổi trẻ Bình Định sôi nổi với chương trình 'Tháng ba biên giới' - ảnh 1Mô hình cá ăn rác được đặt tại bãi biển nhằm thu gom rác thải hạn chế vứt rác thải xuống biển

Các hoạt động ra quân đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu; vì cuộc sống cộng đồng. Bên cạnh các hoạt động tuyên truyền như: tuyên truyền phòng, chống dịch viêm đường hô hấp Covid-19; cấp phát 200 tờ rơi; phun xịt nước khử trùng tại trường học và Nhà Văn hóa xã Nhơn Châu; hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng, vệ sinh răng miệng cho các em học sinh; Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã triển khai các công trình, mô hình cụ thể như mô hình “Cá ăn rác” nhằm thu gom rác thải nhựa, hạn chế vứt xuống biển; trồng cây xanh; khám bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho 200 người dân.


Tuổi trẻ Bình Định sôi nổi với chương trình 'Tháng ba biên giới' - ảnh 2Hướng dẫn người dân rửa tay đúng cách phòng dịch Covid -19 

Tuổi trẻ Bình Định sôi nổi với chương trình 'Tháng ba biên giới' - ảnh 3

Tuổi trẻ Bình Định sôi nổi với chương trình 'Tháng ba biên giới' - ảnh 4ĐVTN hướng dẫn người dân khử trùng tay bằng nước sát khuẩn.

Ngoài ra, Ban tổ chức chương trình còn tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho gần 250 người dân đảo.  Đặc biệt, do xã đảo Nhơn Châu chưa có điện lưới quốc gia, các ĐVTN còn thuê máy phát điện để thực hiện các kỹ thuật siêu âm, đo điện tim cho người dân.


Tuổi trẻ Bình Định sôi nổi với chương trình 'Tháng ba biên giới' - ảnh 5Đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe cho người dân.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, qua đó tạo môi trường để hội viên thanh niên rèn luyện phẩm chất đạo đức, thấy rõ vinh dự và trách nhiệm của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ môi trường và biên giới, hải đảo.

Vào từng bản, vận động dân chống dịch

Tuần thứ 2 Tháng Thanh niên diễn ra trong tình hình dịch Covid -19 tiếp tục diễn biến phức tạp, nhưng tuổi trẻ cả nước đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tạo nên khí thế sôi nổi triển khai nhiều mô hình, hoạt động sáng tạo vừa phòng chống dịch bệnh, vừa góp phần thực hiện nhiệm vụ tại địa phương.

Tuổi trẻ Thủ đô chung tay đẩy lùi dịch Covid – 19

Tuần 2, Tháng Thanh niên diễn trong tình hình dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp, các cấp bộ Đoàn, Hội trên địa bàn Thủ đô Hà Nội đã khẩn trương triển khai đồng loạt nhiều biện pháp hỗ trợ các cấp, các ngành và nhân dân chung tay phòng chống dịch bệnh.

Hội nhóm thiện nguyện Bình Thuận hỗ trợ chống Covid-19

Đáp ứng lời kêu gọi của Ủy ban Hội LHTN tỉnh Bình Thuận, các hội, nhóm thiện nguyện trên địa bàn tỉnh đã nhanh chóng “chi viện” những nhu yếu phẩm thiết thực nhằm hỗ trợ công việc điều trị, chăm sóc bệnh nhân của đội ngũ y tế, lực lượng chức năng làm việc tại khu cách ly…

Đổi rác thải nhựa lấy khẩu trang, xà phòng

Đoàn Thanh niên xã Kỳ Lợi (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) phối hợp cùng Chi đoàn Thanh niên Cục Hải quan cửa khẩu Vũng Áng tổ chức chương trình đổi rác thải nhựa lấy khẩu trang, xà phòng thu hút sự quan tâm hưởng ứng của đông đảo ĐVTN cũng như người dân.