Tý Bà Dòm, đồng phạm của Tuấn khỉ ra đầu thú - Ảnh 1.

Phạm Thanh Tâm – Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 3-2, nguồn tin Tuổi Trẻ Online xác nhận đối tượng Phạm Thanh Tâm (còn gọi Tý Bà Dòm, 33 tuổi, quê tỉnh Tây Ninh, ngụ ở huyện Củ Chi, TP.HCM) đã ra đầu thú.

Theo đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đang thụ lý điều tra vụ án “giết người, cướp tài sản, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng” do Lê Quốc Tuấn (Tuấn “khỉ”, 33 tuổi, ngụ huyện Củ Chi) thực hiện hành vi phạm tội, xảy ra ngày 29 và 30-1 tại huyện Củ Chi.

Căn cứ tài liệu thu thập được, ngày 30-1, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và quyết định truy nã đối với Lê Quốc Tuấn về tội “giết người, cướp tài sản, tàng trữ và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Quá trình điều tra được biết Tuấn sử dụng súng AK bắn chết người và cướp được số tiền khoảng 1 tỉ đồng. Số tiền này Tuấn đưa cho Tâm cất giữ và Tâm đã bỏ trốn.

Ngày 1-2, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và quyết định truy nã Phạm Thanh Tâm về tội “chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Phạm Văn M. (người Hóc Môn) là người được Tâm gọi điện nhờ đưa ra đầu thú cho biết tối 2-2, Tâm trực tiếp gọi điện cho ông nhờ đưa lên công an đầu thú. 

“Khi đó Tâm nói sẽ tự đi về nhà tôi nhưng tôi không đồng ý và dặn Tâm ở đâu cứ ở yên đó để tôi liên hệ với công an” – ông M. kể. 

Sáng 3-2, ông M. đã làm việc với công an TP.HCM và ông là người trực tiếp cùng cán bộ công an đến một khách sạn trên địa bàn tỉnh Tiền Giang để đưa Tâm về.

Theo ông M., việc đưa Tâm về Công an TP.HCM hoàn thành vào khoảng 15h30 chiều cùng ngày.

Ông M. cũng cho biết khi trao đổi với ông, Tâm nói lúc đang ở nhà thì Tuấn “khỉ” cầm bọc tiền đến đưa cho Tâm rồi đi. Ngay sau đó Tâm đã giao số tiền này cho em của Tuấn chứ không giữ. 

Khi thấy mình bị truy nã, Tâm liên hệ ông M. để nhờ ông M. đưa ra đầu thú.

Tý Bà Dòm, đồng phạm của Tuấn khỉ ra đầu thú - Ảnh 2.