Tình huống Văn Lâm để thủng lưới trước Nakhon Ratchasima – Nguồn: THAI LEAGUE

Tối 22-11, Muangthong United có cuộc tiếp đón Nakhon Ratchasima tại vòng 12 Giải vô địch Thái Lan (Thai-League). 

Đội chủ nhà Muangthong United được đánh giá cao hơn về khả năng chiến thắng. Thế nhưng, khả năng dứt điểm kém cùng hàng phòng ngự thiếu chắc chắn khiến họ chỉ có được trận hòa 1-1.

Bàn thua của hMuangthong United đến ở phút 53 từ một quả phạt góc. Dennis Murillo của Nakhon Ratchasima là người bật cao đánh đầu uy lực. 

Thủ thành Đặng Văn Lâm đã có phản xạ bay người và thậm chí chạm được tay vào bóng. Nhưng nỗ lực này vẫn không thể cứu Muangthong United thoát khỏi bàn thua.

Chứng kiến pha làm bàn của Dennis Murillo, bình luận viên tiếng Anh của kênh 1 Play Sports đã nhận xét Văn Lâm “cần làm tốt hơn trong tình huống này”. Pha chiếu chậm cho thấy bóng không ở quá xa vị trí của thủ thành tuyển Việt Nam.

Dù vậy, các đồng đội của anh cũng có lỗi khi không theo kèm được Dennis Murillo.

Trước đó trong hiệp 1, Muangthong United được thực hiện phạt đền tới 3 lần nhưng chỉ 1 lần đưa được bóng vào lưới. 

Derley là người thực hiện lần đầu ở phút 36 nhưng lại sút trúng cột. Sau đó, anh được thực hiện lại sau khi thủ thành Thanachai Noorach bị phát hiện phạm luật. Thế nhưng ở lần thứ hai, Derley lại sút… lên trời.

Phải đến phút 45, khi Muangthong United một lần nữa được hưởng phạt đền, Willian Popp mới thực hiện thành công để mở tỉ số.

Đây là trận thứ hai liên tiếp Muangthong United không thắng ở Thai-League. Giữa tuần trước, họ đã để thua 1-2 trước Chiangrai United.