Máy bay An-12 của quân đội Nga hỏng càng đáp và phải hạ cánh khẩn bằng bụng xuống sân bay thành phố Yekaterinburg trưa 10/10.

Đại diện Sở Các tình huống Khẩn cấp thành phố Yekaterinburg, miền trung nước Nga, hôm qua xác nhận việc vận tải cơ quân sự An-12 phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Koltsovo.

Theo đại diện này, máy bay đã phải đáp xuống đường băng bằng bụng do hỏng càng đáp. Sự cố đã gây ra đám cháy nhỏ trong sân bay nhưng không gây bất cứ thiệt hại nào về người.

Vận tải cơ An-12 Nga hạ cánh khẩn cấp tại thành phố Yekaterinburg ngày 10/10. Ảnh: Sputnik.

Vận tải cơ An-12 Nga hạ cánh khẩn cấp tại thành phố Yekaterinburg ngày 10/10. Ảnh: E1.ru.

Nguồn tin địa phương cho biết trên máy bay có khoảng 20 thành viên phi hành đoàn nhưng không ai bị thương. Sân bay Koltsovo đã bị ngừng hoạt động sau sự cố, trong khi một ủy ban đặc biệt thuộc quân khu Trung tâm Nga đã được thành lập để điều tra tai nạn.

An-12 là vận tải cơ tầm trung được phát triển dưới thời Liên Xô, chuyên làm nhiệm vụ chuyển hàng hóa và lính đổ bộ đường không. Mỗi chiếc An-12 được trang bị 4 động cơ turbine cánh quạt, đạt tốc độ tối đa 780 km/h và trần bay 10 km. Phi cơ có thể chở tối đa 20 tấn hàng hóa, tầm bay 3.600 km với tải trọng hàng hóa tối đa.

Nguyễn Hoàng (Theo Sputnik)