Trung QuốcAnh Huang thấy vật lạ giống con sâu trong ống đang truyền dịch cho cậu con trai 3 tuổi, ngay lập tức báo y tá tháo ống khỏi người con. 

Hôm 15/12, anh Huang đưa con trai bị cúm tới Bệnh viện Nhân dân Lạc Sơn, tỉnh Tứ Xuyên, khám. Bé được truyền dịch, anh ngồi trông con thì thấy ống truyền dịch có vệt bẩn. 

“Ban đầu, tôi nghĩ đó là vết bẩn bám bên ngoài ống”, người cha nói. “Kiểm tra kỹ mới biết có vật lạ ở bên trong ống, nhìn rất giống con sâu”. 

Vật được cho là con sâu bên trong ống truyền. Ảnh qua video. 

Vật giống con sâu bên trong ống truyền dịch. Ảnh qua video. 

Bé trai sau khi được tháo ống truyền dịch thì bị ngứa và xuất hiện các nốt đỏ trên lưng, phải nằm viện thêm 17 giờ để theo dõi. Nguyên nhân chưa được làm rõ, song anh Huang tin rằng vật lạ trong ống truyền dịch khiến cơ thể bé nhiễm khuẩn, có phản ứng lạ. 

Ống truyền dịch chứa vật lạ được niêm phong trước sự chứng kiến của các bác sĩ, nhân viên y tế và người nhà bé trai. Tập đoàn thiết bị y tế Shuguang Jianshi sản xuất ống truyền dịch này, cũng đã cử người tới bệnh viện kiểm tra.

Hôm 17/12, Bệnh viện Nhân dân Lạc Sơn thông báo tình hình sức khỏe bé trai đã ổn định, xuất viện, đồng thời gửi lời xin lỗi tới gia đình anh Huang.

“Chúng tôi đang tiến hành điều tra và sẽ chịu trách nhiệm về vụ việc. Chưa từng có sự việc tương tự trước đây”, đại diện bệnh viện phát biểu. 

Lê Hằng (Theo SCMP