Vẽ bàn cờ carô trên phà để khách đứng đúng khoảng cách - Ảnh 1.

Toàn cảnh trên chiếc phà được kẻ vẽ như hình bàn cờ ca-ro khiến hành khách rất thích thú – Ảnh: BỬU ĐẤU

Chiều 3-4, nhiều hành khách qua lại bến phà Châu Giang đưa khách từ TP Châu Đốc qua thị xã Tân Châu, An Giang đã tỏ vẻ thích thú khi bến phà này tiến hành vẽ lòng phà hình bàn cờ carô. Các ô này được đánh dấu “x” và “v”. Các ô này cách nhau 2m. Hành khách chỉ được đậu xe tại các ô “v”.

Tại bến phà còn thường xuyên tuyên truyền trên loa phát thanh, vận động hành khách chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của nhân viên phà khi chạy xe lên phà và phải đậu vào những vị trí được đánh dấu nhằm phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Nói về việc này, ông Phạm Châu Hà – chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH một thành viên Phà An Giang – cho biết khi chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ ban hành, đơn vị đã tham khảo ý kiến của Sở Giao thông vận tải An Giang về khoảng cách để an toàn theo quy định của Bộ Y tế. Vì vậy, trong tối 31-3, đơn vị đã triển khai vẽ các ô theo hình bàn cờ carô trên phà để người dân tự đứng có khoảng cách, đảm bảo phòng chống dịch bệnh tốt nhất.

Hành khách khi qua lại bến phà Châu Giang đều đứng đúng vị trí được vẽ hình chữ “v” và không đứng ở ô có chữ “x” – Vìdeo: BỬU ĐẤU

“Dù có tuyên truyền, hướng dẫn hành khách nên đứng xa nhau để phòng dịch bệnh nhưng hành khách khó thực hiện. Vì thế, chúng tôi đã nghiên cứu và kẻ vẽ các ô này để hành khách biết mà đứng vào đúng vị trí” – ông Hà nói.

Lãnh đạo Phà An Giang cho biết đến thời điểm này 8 bến phà trên địa bàn tỉnh An Giang đưa khách qua sông Hậu, sông Tiền đều đã được vẽ các ô theo dạng bàn cờ carô. “Sở Giao thông vận tải cũng thống nhất cao với cách làm của chúng tôi trong việc vẽ hình bàn cờ carô trên phà để hành khách đứng cách xa nhau phòng dịch” – ông Hà nói.

Vẽ bàn cờ carô trên phà để khách đứng đúng khoảng cách - Ảnh 3.

Lãnh đạo phà An Giang cho rằng trước đó đã tuyên truyền nhưng hành khách không đứng xa nhau nên mới kẻ vẽ ô như bàn cờ – Ảnh: BỬU ĐẤU