Về nước sau khi tập huấn cho vòng loại World Cup, tuyển Trung Quốc phải cách ly - Ảnh 1.

Cầu thủ Trung Quốc tập luyện tại Dubai – Ảnh: GUANGZHOU DAILY

Hôm 23-3, tờ Sina đưa tin cho biết tuyển bóng đá Trung Quốc đã đáp chuyến bay về nước tại thành phố Tam Á (tỉnh Hải Nam). Sau khi đến nơi, toàn bộ đội tuyển sẽ phải cách ly nhằm tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Được biết, hành trình về nước của tuyển Trung Quốc không hề đơn giản. Theo Sohu, toàn đội có kế hoạch tập huấn tại Dubai trong 20 ngày để chuẩn bị cho các trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 vào cuối tháng 3. Tuy nhiên, dịch COVID-19 đã khiến cho các trận đấu tạm hoãn và kế hoạch về nước của đội cũng bị ảnh hưởng.

Có thông tin cho biết ban đầu toàn đội sẽ đáp chuyến bay về nước tại thủ đô Bắc Kinh. Tuy nhiên vì lo ngại tình hìch dịch mà cơ quan chức năng Trung Quốc phải can thiệp và bố trí một chuyến bay khác về Hải Nam. Không chỉ tuyển bóng đá, các đội tuyển quyền anh (boxing) Trung Quốc cũng về nước trên chuyến bay này và cũng phải cách ly.

Cách đây ít ngày, Hiệp hội Bóng đá Trung Quốc (CFA) xác nhận tiền đạo Wu Lei là một trong số các cầu thủ Espanyol (Tây Ban Nha) dương tính với COVID-19. Thời điểm đó, tuyển bóng đá Trung Quốc vẫn còn trong quá trình tập huấn tại Dubai.

Lập tức, tờ Sina bày tỏ sự lo ngại cho sức khỏe các cầu thủ lẫn ban huấn luyện bởi hồi đầu tháng, HLV trưởng Li Tie đã đến Tây Ban Nha và tiếp xúc với Wu Lei. Sau đó, ông Li Tie đến Dubai tham gia buổi tập huấn cùng toàn đội.