Bà Trần Thị Kim Loan – vợ nguyên Giám đốc Sở Nội vụ Bà Rịa-Vũng Tàu bị tố cáo lừa đảo, chiếm đoạt hàng trăm tỉ đồng.

Ngày 13/9, NLĐ đưa tin, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa, Vũng Tàu cho biết đã nhận đơn của nhiều nạn nhân tố cáo bà Trần Thị Kim Loan (54 tuổi, ngụ TP Vũng Tàu), vợ nguyên giám đốc Sở Nội vụ tỉnh tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lừa đảo tiền nhiều người rồi bỏ trốn.

Theo thu nhập thông tin từ nhiều nạn nhân trong sự việc lừa đảo, chiếm đoạt tài sản này, bà Trần Thị Kim Loan nhiều lần bị đòi nợ nhưng cố tình không trả, sau đó mất liên lạc.

Trao đổi với PV NLĐ, bà Tr. (ngụ TP Vũng Tàu) cho biết do tin tưởng nên đã cho bà Loan mượn 50 tỉ đồng để đáo hạn ngân hàng và hứa 3 ngày sau sẽ trả tuy nhiên nhiều lần gọi nhưng không trả. Sau đó, bà Loan có viết giấy tay hẹn 1 tháng sẽ trả, trong giấy vay nợ có tên và cả chữ ký được cho là của người chồng (nguyên là giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu).

Vì sao vợ nguyên Giám đốc sở Nội vụ Bà Rịa-Vũng Tàu bị công an truy tìm? - 1

Vì sao vợ nguyên Giám đốc sở Nội vụ Bà Rịa-Vũng Tàu bị công an truy tìm? - 2

Theo lời bà Tr., một tháng sau không thấy bà Loan trả tiền, bà Tr. qua nhà tìm thì gặp chồng bà Loan thì ông cho biết bà Loan đã bỏ nhà đi, chữ ký trong giấy vay tiền không phải của ông.

Ngày 12/9, trả lời báo Thanh Niên qua điện thoại, chồng bà Loan cho hay việc bà Loan vay tiền của nhiều người, ông không hề hay biết. Sau này, khi bà Loan không có ở nhà thì ông mới hay biết việc bà mượn nợ.

Ngoài ra, bà Loan cũng vay của bà Đ. (ngụ TP Vũng Tàu) 20 tỷ đồng nói để chạy giấy phép mỏ cát, do tin tưởng bà Loan là vợ của nguyên Giám đốc Sở Nội vụ nên bà Đ. cho vay nhưng đến nay vẫn chưa trả.

Vì sao vợ nguyên Giám đốc sở Nội vụ Bà Rịa-Vũng Tàu bị công an truy tìm? - 3

Văn bản thông báo truy tìm Trần Thị Kim Loan của Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Ảnh: TĐ

Theo Thanh Niên, một cán bộ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết ngoài việc điều tra đơn tố cáo bà Loan về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đơn vị còn xác minh luôn cả đơn của bà Loan tố cáo người khác cho vay nặng lãi và bắt, giữ người trái pháp luật: “Tuy nhiên, trong quá trình điều tra thì bà Loan lại không đến trụ sở công an làm việc theo yêu cầu”.

Trước đó, ngày 7/9, Cơ quan điều tra đã ra thông báo truy tìm, yêu cầu bà Loan tới Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để làm rõ nội dung bà tố cáo.

Nguồn: http://giadinh.net.vn/phap-luat/chan-dung-vo-nguyen-giam-doc-so-noi-vu-ba-ria-vung-tau-…Nguồn: http://giadinh.net.vn/phap-luat/chan-dung-vo-nguyen-giam-doc-so-noi-vu-ba-ria-vung-tau-bi-cong-an-truy-tim-20200914093332773.htm

Tin tức 24h: Nữ nhân viên ngân hàng vỡ nợ 173 tỷ khoe có người chị là đại gia

Lê Thị Thương luôn khoe có người chị là một “đại gia”, khi cần số tiền lớn chỉ điện thoại là có ngay. Nhiều người thấy vậy đã tin tưởng và cho bà…

Theo M.H (Gia đình & Xã hội)