Pha vào bóng kiểu “kungfu thiếu lâm” khiến đối thủ “trọng thương” nằm trên sân – Nguồn: YouTube

Trận đấu này diễn ra quyết liệt nhưng không có nhiều tình huống nguy hiểm thật sự. Đến phút 75, trong tình huống tranh chấp gần khu vực giữa sân, tiền vệ Jiawei Li (Nantong Zhiyun FC) đã tung cú đạp thẳng vào eo của tiền vệ Ruan Yang (Nantong Zhiyun FC).

Hậu quả là Ruan Yang phải ôm bụng đau đớn nằm oằn oại trên sân và Jiawei Li thì nhận thẻ đỏ trực tiếp. Chung cuộc hai đội hòa nhau 0-0. 

Pha vào bóng xấu xí của Jiawei Li đã bị báo chí chế giễu là “Bóng đá kungfu đích thực!”, còn trên diễn đàn dành cho người hâm mộ Trung Quốc, nhiều người rất tức giận yêu cầu phạt thật nặng Jiawei Li. Cổ động viên Adagio viết: “Loại cầu thủ này nên bị treo giò vĩnh viễn”.

Từ chiếc thẻ đỏ của Jiawei Li, báo chí Trung Quốc một lần nữa lên tiếng cảnh báo về nạn bạo lực trên sân cỏ ngày càng gia tăng ở các trận đấu chuyên nghiệp Trung Quốc cả nam, lẫn nữ. 

Cách đây 5 ngày là vụ nữ cầu thủ Camilla đấm và đá vào người cầu thủ Zhihong dẫn đến cuộc hỗn chiến giữa 2 đội trong trận Wuhan Jiangda thắng Shanghai Shengli 3-0 ở Giải vô địch bóng đá nữ Trung Quốc.