Xem cầu thủ xoay lưng đá phạt đền bằng gót gây sốt ở Giải bóng đá Ba Lan – Nguồn: Twitter

Thường các bàn thắng được thực hiện từ chấm đá phạt đền rất ít khi được xếp vào loại “siêu phẩm” vì nó thuộc loại… dễ xơi.

Nhưng pha ghi bàn của Krzysztof Gryszczynski mới đây lại được báo chí châu Âu gọi là “bàn thắng ngoạn mục” hoặc “Siêu phẩm phạt đền” vì cái cách mà cầu thủ này đá phạt và ghi bàn rất “lạ mắt và độc đáo”.

Theo tường thuật của báo chí Ba Lan, tình huống trên diễn ra trong trận đấu giữa Wełna Skoki với Zamek Gołancz để tranh vé vào tứ kết. Đội chủ nhà Wełna Skoki chơi tốt hơn và dẫn trước 2-0 sau hiệp đấu đầu tiên.

Đến phút 75, trọng tài cho đội khách Zamek Gołancz được hưởng quả phạt đền. Tiền vệ kỳ cựu Krzysztof Gryszczynski (38 tuổi) được giao trọng trách sút phạt.

Thay vì đá bình thường để ghi bàn thì Krzysztof Gryszczynski đã “chơi lớn” khi chạy đà, rồi bất ngờ xoay người 180 độ đưa lưng về phía khung thành của đối thủ trước khi thực hiện cú đá bằng gót chân tuyệt đẹp đưa bóng bay thẳng vào lưới ghi bàn thắng rút ngắn tỉ số xuống còn 1-2.

Cú đá phạt đền của Krzysztof Gryszczynski là một trong những cách đá phạt đền lạ lùng và kỳ dị nhất trong lịch sử. Điều đáng tiếc là đội bóng Zamek Gołancz của tiền vệ Krzysztof Gryszczynski đã thất bại chung cuộc 1-3 và ngậm ngùi nhìn đối thủ Wełna Skoki vào tứ kết.

Tuy nhiên bàn thắng cực chất của Krzysztof Gryszczynski từ chấm phạt đền đã trở thành một trong những pha bóng đáng chú ý nhất trong năm 2020. Bàn thắng này sau đó cũng gây sốt trên mạng xã hội Twitter với hàng triệu lượt xem.