Youssouf M’Changama với cú đá phạt ghi bàn “trái với định luật lý” gây sốt trên mạng xã hội – Nguồn: CAN 2021

Đó là trận hòa 1-1 giữa đội tuyển Kenya với Comoros hôm 15-11 trên sân Moi International Sports Centre ở loạt trận thứ 3 của bảng G vòng loại CAN 2021.

Ở phút 26, đội khách Comoros được hưởng quả đá phạt trực tiếp ở cách khung thành của Kenya hơn 25m và tiền vệ 30 tuổi Youssouf M’Changama đã tung một cú sút đưa bóng vượt qua hàng rào rồi đi theo “hình trái chuối” lượn vào góc bên tay trái của thủ môn Kenya mở tỉ số 1-0.

Một bàn thắng quá “khó tin” vì quỹ đạo bay của quả bóng hoàn toàn trái với “định luật vật lý”. Các bình luận viên bóng đá châu Âu cũng “không tin nổi” pha bóng này và so sánh với “siêu phẩm trái chuối” kinh điển của huyền thoại người Brazil Roberto Carlos.

Roberto Carlos từng là “vua sút phạt” và những cú đá phạt của anh thường sẽ khiến bóng bay với quỹ đạo cực kỳ khó đỡ. Trong đó bàn thắng nổi bật của Roberto Carlos là pha sút phạt “hình trái chuối” trong trận giao hữu giữa Brazil với Pháp năm 1997.

Giờ đây cú sút phạt của Youssouf M’Changama còn lạ hơn cả “siêu phẩm kinh điển” của Roberto Carlos. Báo chí châu Âu đã đề xuất các nhà vật lý nên xem lại video về bàn thắng và nghiên cứu xem “nó đã diễn ra như thế nào”.

Xem video bàn thắng Xem video bàn thắng ‘đẹp và… lạ chưa từng thấy’

TTO – Trong trận Deportivo Fabril hòa Racing Villalbes 3-3 ngày 16-11 ở Giải hạng 3 Tây Ban Nha, tiền đạo Rayco Rodriguez đã có pha dùng vai lốp bóng qua đầu thủ môn đối phương ghi bàn thắng được đánh giá ‘lạ chưa từng thấy’.