John Farnworth thực hiện màn tâng và giữ bóng vượt qua mặt hồ đóng băng lớn nhất thế giới Baikal – Nguồn: Facebook

John Farnworth là VĐV tâng bóng nghệ thuật nổi tiếng đã từng lập kỷ lục khi thực hiện màn tâng bóng vượt qua quãng đường dài gần 100km ở sa mạc Sahara. Giờ đây anh tiếp tục gây dấu ấn với hành trình chinh phục mặt hồ đóng băng lớn nhất thế giới Baikal.

Trong suốt đoạn đường này, John Farnworth vừa phải di chuyển vừa phải thực hiện những màn tâng bóng hoặc giữ bóng điệu nghệ bằng chân, đầu gối, ngực và đầu.

Sau khi hoàn tất kỷ lục, John Farnworth đã chia sẻ lên mạng xã hội Facebook và khẳng định khoảng thời gian 48 giờ này là khó khăn nhất mà anh ta từng trải qua trong đời.

Có một chi tiết cần phải nhắc đến là John Farnworth muốn lập kỷ lục không phải vì nổi tiếng, mà vì mục đích quyên tiền cho Quỹ nghiên cứu ung thư Vương quốc Anh.

Trước đó John Farnworth có người bạn thân AJ Foster (36 tuổi) bị bệnh ung thư hạch. Thế là anh quyết định sử dụng tài năng tâng bóng, cùng khả năng ưa thích mạo hiểm của mình để thực hiện những thử thách gian khổ nhằm kêu gọi mọi người đóng góp cho Quỹ nghiên cứu ung thư Vương quốc Anh.

Aj Foster tỏ ra rất cảm động với những gì mà John Farnworth đã làm cho mình khi nói: “Tôi thực sự vinh dự khi John Farnworth dành riêng thử thách của mình cho một nguyên nhân quan trọng như vậy. Tôi sẽ không bao giờ quên khoảnh khắc được thông báo bị ung thư cách đây 3 năm. Khi đó tôi cảm thấy, thế giới sụp đổ và cảm giác như đang ở trong cơn ác mộng. May mắn thay, căn bệnh ung thư của tôi hiện đã thuyên giảm”.