Thủ môn Adrian Ortola với pha vụng về khiến bóng vuột khỏi tay văng vào lưới tạo nên bàn thua ngớ ngẩn nhất trong năm – Nguồn: Las Palmas

Đó là trận đấu mà đội khách Tenerife đã chơi lấn lướt hoàn toàn với mọi thông số kỹ thuật đều nhỉnh hơn gấp đôi so với Las Palmas.

Cụ thể Tenerife kiểm soát bóng 64%, có 11 pha dứt điểm và thực hiện tổng cộng 415 đường chuyền. Còn Las Palmas chỉ có 36% thời gian giữ bóng, 6 cú sút và 240 đường chuyền.

Nhưng chỉ với sai lầm của một mình thủ môn Adrian Ortola đã khiến cả đội Tenerife phải ngậm đắng nuốt cay rời sân với thất bại.

Tình huống đó diễn ra ở phút 48, các cầu thủ Las Palmas được hưởng quả đá phạt góc bên cánh trái nhưng phối hợp không tốt, khiến bóng đến tầm khống chế của thủ môn Adrian Ortola.

Một tình huống quá dễ cho bất cứ thủ môn nào, ngay cả những thủ môn nghiệp dư cũng dễ dàng nhảy lên chụp bóng. Nhưng Adrian Ortola từng khoác áo nhiều đội tuyển trẻ Tây Ban Nha lại “lỡ tay” đẩy bóng vào lưới biếu không bàn thắng cho đối thủ Las Palmas.

Báo chí Tây Ban Nha đã đồng loạt chỉ trích thủ môn Adrian Ortola “không xứng là cầu thủ chuyên nghiệp” và gọi pha phản lưới nhà trên là “sai lầm tệ nhất trong năm”. Thủ môn Adrian Ortola đã phải công khai xin lỗi mọi người cho bàn thua này.