Thủ môn Keisuke Osako có pha chuyền bóng để tiền đạo Douglas Vieira khống chế điêu luyện rồi ghi “siêu phẩm” ở J1 League – Nguồn: YouTube

Báo chí Nhật đã bình chọn bàn thắng của tiền đạo người Brazil Douglas Vieira là “bàn thắng đẹp nhất” vòng 16 J1 League. Còn báo chí châu Âu đã gọi đây là “siêu phẩm” vì người kiến tạo (thủ môn Keisuke Osako) và người dứt điểm (Douglas Vieira) đều xử lý rất hoàn hảo.

Siêu phẩm này được thực hiện ở phút 71, thủ môn Keisuke Osako (Sanfrecce Hiroshima) có đường chuyền dài gần 70m với độ chính xác gần như tuyệt đối và tiền đạo 32 tuổi Douglas Vieira đã băng lên khống chế bóng rất điêu luyện trước khi lốp bóng từ ngoài vòng cấm qua đầu thủ môn Takuo Okubo (Shimizu S-Pulse) ghi bàn nâng tỉ số lên 2-0.

Trong pha xử lý này, Douglas Vieira đã cho thấy kỹ thuật điêu luyện chẳng kém chút nào so với những cầu thủ lừng danh như: Messi, Ronaldo hay Neymar…

Chung cuộc ở trận đấu này, Sanfrecce Hiroshima giành chiến thắng 4-1 và tạm vươn lên xếp thứ 9 trên bảng tổng sắp với 21 điểm. Còn Shimizu S-Pulse đang xếp áp chót chỉ với 9 điểm.