Thủ môn tuyển Gabon Anthony Mfa Mezui với pha sút hụt bóng giống “người say rượu” dẫn đến bàn thua oan ức của đội nhà – Nguồn: CAN 2021

Trận đấu nằm trong khuôn khổ vòng 4 bảng D vòng loại CAN 2021, Gabon được đánh giá cao hơn nhưng Gambia có ưu thế sân nhà. Những phút đầu tiên, đội khách Gabon chơi tốt hơn và có vài cơ hội ngon ăn nhưng không tận dụng thành công.

Đến phút 49, từ một pha chuyền bóng về rất dễ của đồng đội, thủ môn Anthony Mfa Mezui lại mắc sai lầm chết người khi đá hụt bóng một cách khó tin tạo cơ hội cho tiền đạo 28 tuổi Modou Barrow cướp bóng rồi sút vào lưới trống ghi bàn thắng mở tỉ số 1-0 cho chủ nhà Gambia.

Một bàn thua quá “tức tưởi” cho Gabon và một sai lầm rất “đáng chửi” của thủ môn Anthony Mfa Mezui. Nhờ ưu thế đó mà Gambia phát huy được lối đá phòng ngự phản công để giành chiến thắng chung cuộc 2-1 sau 90 phút.

Với chiến thắng này, Gambia vươn lên dẫn đầu bảng D được 7 điểm bằng với Gabon nhưng họ xếp trên nhờ hơn đối thủ về hiệu số bàn thắng bại (+2 so với +1). Còn thủ môn Anthony Mfa Mezui đã bị chỉ trích rất nhiều cho sai lầm khó tin này.

Rất nhiều người hâm mộ trên mạng xã hội còn đặt nghi vấn về khả năng thủ môn Anthony Mfa Mezui “bán độ”.