Quan cảnh hết sức hỗn loạn sau trận đấu, với những màn đánh nhau túi bụi – Nguồn: Uzbekistan Pro League

Được biết đây là trận đấu rất quan trọng ở giải hạng nhất Uzbekistan (Uzbekistan Pro League), đội nào thắng sẽ giành quyền lên chơi ở Giải vô địch Uzbekistan mùa sau. Đội khách Turon Yaypan đã giành chiến thắng chung cuộc 1-0 với bàn thắng ở phút 81.

Kết quả dường như quá sức chịu đựng đối với các cầu thủ và ban huấn luyện Neftchi Fergana nên nhiều người, các các CĐV trên khán đài đã ùa vào sân tranh cãi dữ dội. Có nhiều người còn “động thủ” với nhau.

Cầu thủ Neftchi Fergana đã “chạy đà” rất dài rồi bay người tung cú đá vào thẳng ngực khiến trọng tài Shavkat Nasibullayev rồi sau đó đứng dậy bỏ chạy – Nguồn: Uzbekistan Pro League

Trong lúc này một cầu thủ Neftchi Fergana bỗng dưng từ phía xa chạy lại tung cú đá song phi rất mạnh vào ngực trọng tài Shavkat Nasibullayev khiến ông té ngã trên sân.

Sau đó trọng tài Shavkat Nasibullayev đã cố gắng đứng dậy và chạy khỏi sân trong sự truy đuổi của nhiều cầu thủ CLB Neftchi Fergana. Các nhân viên cảnh sát tỏ ra tuyệt vọng trong nỗ lực can thiệp.

Theo báo Gazeta.uz, cảnh tượng xấu xí đã được chứng kiến ​​từ khán đài bởi một số lãnh đạo trong Liên đoàn bóng đá Uzbekistan. 

Người phát ngôn cho Uzbekistan Pro League nói: “Toàn thể Uzbekistan, cả cộng đồng bóng đá đã chứng kiến ​​sự xấu hổ này. Những người hâm mộ Neftchi sau trận đấu đã không kìm được cảm xúc và chạy ra sân. Sẽ có một cuộc điều tra về việc gây áp lực và sử dụng vũ lực đối với các quan chức, trọng tài… Những người tham gia vào vụ việc dù là ai, sẽ bị trừng phạt thích đáng”.