Thủ môn Văn Lâm cản phá phạt đền

Leo Cup là giải đấu giao hữu quy tụ 16 đội bóng tại Thái Lan và các đội khách mời nước ngoài nhằm chuẩn bị cho mùa giải mới. Các đội thi đấu theo thể thức loại trực tiếp. 

Sau khi vượt qua các đối thủ ở những vòng đấu trước đó, Văn Lâm và các đồng đội ở Muangthong United tiến vào bán kết gặp PT Prachuap.

Trong thời gian thi đấu chính thức, 2 đội đã hòa nhau 0-0 và phải bước vào loạt sút luân lưu để phân định thắng bại. Lúc này, các CĐV và đồng đội ở Muangthong United hoàn toàn trông cậy vào tài năng của thủ thành Đặng Văn Lâm.

Không phụ sự kỳ vọng, thủ thành của đội tuyển Việt Nam đã 2 lần cản phá các cú sút của đối thủ, giúp Muangthong giành chiến thắng 4-3 để đoạt vé vào chung kết.

Sau khi trận đấu kết thúc, nhiều tờ báo tiếng Thái đã đồng loạt ca ngợi màn trình diễn xuất thần trong ngày đầu năm mới của thủ môn Đặng Văn Lâm. Tờ Siam Sports đã gọi Đặng Văn Lâm là “người hùng” và chấm điểm anh cao nhất ở đội Muangthong United.

Còn báo điện tử SMM Sports đã đăng tải hình ảnh của Đặng Văn Lâm bay người cản phá quả phạt đền và có những lời khen ngợi dành cho thủ môn người Việt này.

Tờ Thairath cũng viết: “Đặng Văn Lâm, thủ môn đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc cứu 2 quả phạt đền giúp cho Muangthong United giành chiến thắng”.