Zeca với khoảnh khắc “ghi bàn tặng mẹ” và được mọi người ôm chầm chúc mừng – Nguồn: Chuteira De Craque

Ở phút thứ 72, hậu vệ Zeca chỉ mới vào sân thay người được 7 phút đã có đường chuyền rất khó chịu từ cánh trái, vô tình đưa bóng đi thẳng vào góc xa ghi bàn ấn định chiến thắng 2-1 cho đội khách Bahia trên sân Couto Pereira.

Sau khi ghi bàn Zeca đã không ăn mừng vui sướng như thường thấy, trái lại anh đã bật khóc trong những cái ôm chặt chúc mừng của toàn đội. Báo chí Brazil sau đó đã gọi đây là “bàn thắng khiến mọi người phải khóc”.

Mọi chuyện bắt đầu từ việc mẹ của Zeca là bà Lucimara Neves Cracco bị phát hiện ung thư. Hậu vệ 26 tuổi này đã quyết định xin đội bóng nghỉ đá thời gian dài để chăm sóc cho mẹ, nhưng cuối cùng bà vẫn không thoát khỏi tay “thần chết”.

Khi đã lo xong tang sự cho mẹ, Zeca mới trở lại và đây là trận đầu tiên của Zeca ra sân cho Bahia. Càng đặc biệt hơn khi trận đấu này lại diễn ra ngay trong ngày sinh nhật của người mẹ quá cố của Zeca.

Và trong ngày hết sức đặc biệt này, Zeca đã làm được một điều mà anh “chưa từng làm” trước đó cho Bahia là ghi bàn thắng. Cả đội Bahia cũng hiểu rõ tâm trạng của Zeca nên đã cùng nhau quây quần và chúc mừng anh trong “khoảnh khắc” đặc biệt này.

Trả lời phỏng vấn báo chí Brazil, Zeca cho biết: “Tôi đã không kiềm chế được cảm xúc, tôi đã mất mẹ. Tôi trở nên ít nói và không muốn trò chuyện với mọi người trong những ngày qua. Đây là bàn thắng cho mẹ của tôi. Tôi biết bà đang ở một nơi tốt hơn với chúa. Bà vẫn đang theo dõi tôi”.

HLV Mano Menezes (Bahia) cũng xúc động cho biết: “Hôm nay là một ngày rất đặc biệt đối với Zeca. Đó sẽ là sinh nhật của người mẹ vừa qua đời của cậu ấy. Khi ghi được bàn thắng, anh ấy đã bật khóc. Mọi người đều ôm chầm lấy cậu ấy vì chúng tôi điều đó có ý nghĩa như thế nào với anh ấy ngày hôm nay”.