Số tiền đóng góp nêu trên sẽ được chuyển cho Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và các đơn vị chức năng có liên quan như Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19.

Vietcombank ủng hộ 10 tỉ đồng tại Lễ phát động toàn dân chung tay phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) ủng hộ 10 tỉ đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19

Là ngân hàng thương mại tiên phong, đi đầu trong việc hỗ trợ khách hàng phòng, chống dịch bệnh, ngay từ những ngày đầu, từ ngày 11-2-2020, thực hiện chủ trương của Chính phủ và định hướng của Ngân hàng Nhà nước, Vietcombank đã chủ động triển khai một số giải pháp nhằm chia sẻ, hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 như: thực hiện cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giãn thời hạn trả nợ, không tính lãi suất phạt quá hạn; giảm lãi suất đối với dư nợ hiện hữu: giảm 1%/năm đối với dư nợ vay VND ngắn hạn; giảm 1,5%/năm đối với dư nợ vay VND trung dài hạn; giảm lãi suất 0,5%/năm đối với dư nợ vay USD ngắn hạn; giảm 0,75%/năm đối với dư nợ vay USD trung dài hạn; cho vay mới với lãi suất ưu đãi giảm tối đa tới 1%/năm đối với VND và 0,5%/năm đối với USD cho các khách hàng thuộc các lĩnh vực trên đáp ứng điều kiện vay vốn của VCB. Đồng thời, Vietcombank còn ban hành chương trình cho vay với lãi suất thấp (lãi suất thấp nhất có thể xuống tới 5%) để ưu đãi cho khách hàng tốt, trong đó có nhiều khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Quy mô dư nợ ban đầu Vietcombank dự kiến hỗ trợ các khách hàng bị ảnh hưởng khoảng 78.000 tỉ đồng. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp và lan rộng, Vietcombank đang xem xét mở rộng thêm đối tượng khách hàng được áp dụng, đồng thời xem xét mở rộng quy mô dư nợ được hỗ trợ có thể lên tới 120.000 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, ngay trong ngày 10-2-2020, Vietcombank đã hỗ trợ 2 tỉ đồng từ Quỹ phúc lợi cho 7 cơ sở quân đội thuộc Quân khu I và Quân khu II được giao nhiệm vụ tiếp nhận, cách ly người dân trở về từ vùng dịch.

Với những hành động thiết thực này, cùng với sự chung tay của cả cộng động, Vietcombank hy vọng góp phần thiết thực và kịp thời tiếp sức cho các cơ quan chức năng, doanh nghiệp và người dân có thêm động lực trong cuộc chiến phòng, chống dịch đang diễn biến còn nhiều phức tạp.