Harry – Meghan không buộc các nhân viên phục vụ ở Anh nghỉ việc như tin đồn, làm dấy lên đồn đoán về kế hoạch tương lai của họ.

“Trong những khoảng thời gian ít việc, các nhân viên thường được điều chuyển đến những nơi khác quanh toà nhà”, một nguồn tin thân cận với hoàng gia Anh tiết lộ sau khi có những thông tin trên báo chí Anh rằng Harry – Meghan đã cho các nhân viên phục vụ tại nhà riêng của họ Frogmore Cottage ở thị trấn Windsor, hạt Berkshire, nghỉ việc vì chuẩn bị sang Canada sinh sống.

“Không có nhân viên nào bị cho nghỉ việc cả”, nguồn tin khẳng định. Việc này khiến nhiều người đặt câu hỏi về dự định tương lai của hai vợ chồng hoàng gia, khi họ có thể ở lại Anh thay vì tới định cư ở Bắc Mỹ trong thời gian tới.

Hoàng tử Harry vẫn ở Anh, trong khi Meghan đã sang Canada cùng con trai Archie sau khi bất ngờ thông báo sẽ rút khỏi vai trò cấp cao trong hoàng gia Anh hôm 8/1.

Harry -Meghan sau lễ diễu hành nhân sinh nhật của Nữ hoàng tháng 6/2019 ở London. Ảnh: AFP 

Harry – Meghan sau lễ diễu hành nhân sinh nhật của Nữ hoàng tháng 6/2019 ở London. Ảnh: AFP

Harry đã họp mặt với Nữ hoàng Elizabeth và các thành viên khác của hoàng gia hồi đầu tuần để thảo luận về tương lai của hai vợ chồng, nhưng Meghan không gọi điện tham gia cuộc họp như dự kiến. 

Harry – Meghan cho biết kế hoạch của họ là thành lập một tổ chức từ thiện riêng, đi về giữa Anh với Canada, nhưng sẽ sống tại Frogmore Cottage với sự cho phép của Nữ hoàng trong thời gian ngắn. Họ từng bị chỉ trích khi chi khoảng 3 triệu USD tiền thuế để cải tạo ngôi nhà vào năm ngoái.

Nữ hoàng đã chấp thuận nguyện vọng của vợ chồng cháu trai. Tuy nhiên, theo một cuộc khảo sát của Viện nghiên cứu Angus Reid, 50% người Canada không thực sự quan tâm tới sự hiện diện của Harry và Meghan tại đất nước này. Trong khi đó, 11% cảm thấy khó chịu về việc hai vợ chồng di chuyển qua lại giữa Anh và Bắc Mỹ, chỉ 39% cho biết họ rất chào đón quyết định của Công tước và Công nương xứ Sussex. 

Người Canada cũng không muốn dùng tiền thuế của họ để chi trả phí an ninh cho Harry – Meghan. Báo chí Anh cho biết Canada sẽ đóng góp 650.000 USD mỗi năm để bảo vệ vợ chồng Hoàng tử Harry, trong khi truyền thông Canada ước tính phí an ninh cho hai người và con trai Archie tốn khoảng 1,3 triệu USD mỗi năm.

Anh Ngọc (Theo CNN)