Cú knock-out chỉ sau 80 giây của Ryan Garcia – Nguồn: DAZN

Ryan Garcia thượng đài với Francisco Fonseca nhằm bảo vệ đai WBC bạc hạng nhẹ (thấp hơn đai WBC hạng nhẹ 1 bậc). Trước đó, Garcia vốn đã tạo ra vài tiếng vang và đang nắm giữ thành tích 20 trận bất bại từ khi thi đấu chuyên nghiệp, trong đó có 17 chiến thắng knock-out.

Tuy nhiên lần này, đối thủ của Garcia rất khác. Fonseca hơn Garcia 4 tuổi và đã có tới 25 lần thượng đài. Trong số này, anh cũng có được 17 chiến thắng knock-out và chỉ để thua 3 trận.

Tưởng như kinh nghiệm sẽ giúp cho Fonseca chiếm được ưu thế. Nhưng Ryan Garcia cho thấy anh đẳng cấp thế nào. Trong khoảng 1 phút đầu tiên của hiệp đấu thứ nhất, chính Garcia mới là người có sự chủ động, thậm chí đã ra được đòn khiến Fonseca hơi loạng choạng.

Nhận lời cảnh cáo, nhưng Fonseca vẫn không rút ra được bài học. Anh cố gắng tung đòn hòng tìm điểm số thay vì phòng thủ để tránh thua. Và điều gì đến cũng đến, Fonseca bị hạ gục vì một tình huống hớ hênh như vậy.

Fonseca là người ra đòn trước, nhưng Garcia phản xạ rất nhanh để né đòn. Và cũng rất nhanh sau đó, anh phát hiện ra sơ hở chết người từ đối phương nên lập tức tung cú đấm móc uy lực bằng tay trái.

Cú đấm đi trúng mặt Fonseca khiến anh này lập tức ngã xuống sàn. Trọng tài liền cho dừng trận đấu mà không cần đếm đến 10 vì Fonseca không còn đứng dậy nổi sau khi dính đòn. Toàn bộ trận đấu diễn ra trong vỏn vẹn 80 giây.

Không chỉ bảo vệ thành công đai WBC bạc hạng nhẹ, Garcia còn nhận được rất nhiều lời khen từ giới truyền thông. Bình luận viên đài DAZN chứng kiến cú knock-out đã thốt lên: “Đây chính là một cỗ xe tăng mới của làng quyền anh”. Trong khi đó, tờ Business Insider dùng cụm từ “Một ngôi sao đã được sinh ra” để nói về Garcia.