Biết có người mắc kẹt trong căn phòng trọ rực lửa, người dân dùng nhiều bình chữa cháy, nước dập lửa nhưng bất thành.

Chiều 12/6, nhiều giờ sau vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại căn phòng trọ trên dường 21E (gần chợ Cây Da Sà, quận Bình Tân,TP.HCM) khiến 3 người tử vong, người dân địa phương vẫn chưa hết kinh hoàng. Tại các quán nước, sạp hàng ở khu vực chợ Cây Da Sà (gần hiện trường nơi xảy ra vụ cháy) người dân bàn tán về vụ việc. Ai cũng xót thương cho số phận của 3 con người.

vu chay khien 3 co chau tu vong: loi ke am anh cua nhung nguoi cung xom tro - 1

vu chay khien 3 co chau tu vong: loi ke am anh cua nhung nguoi cung xom tro - 2

Hiện trường vụ cháy phòng trọ khiến 3 người tử vong

“Sáng giờ người tôi cứ bần thần. Cứ nghĩ đến 3 người trong căn phong trọ rực lửa mà lòng đau như cắt. Mình không bà con gì nhưng thương xót cho họ quá. 3 người mà, trong đó có hai cháu nhỏ. Không biết người thân các nạn nhân có vượt qua nỗi đau này không?”, bà Nguyễn Thị Tứ nói trong nấc nghẹn.

Ngồi cách hiện trường khoảng 100m, anh Dũng (quê Bạc Liêu) nhìn hướng về căn phòng trọ bị cháy đôi mắt đỏ hoe. Thỉnh thoảng, anh ôm đầu nói như muốn khóc.

Anh Dũng cho biết, rạng sáng nay khi anh đang ngủ thì nghe người dân hô hoán. Bừng tỉnh giấc, anh chạy ra ngoài kiểm tra thì đã thấy căn phòng trọ nằm ngoài rìa xóm trọ trên đường 21E rực lửa.

vu chay khien 3 co chau tu vong: loi ke am anh cua nhung nguoi cung xom tro - 3

Nhiều người dân địa phương bàng hoàng khi vụ cháy đã khiến 3 người trong phòng trọ tử vong

“Lúc đó, đã có nhiều người dùng bình chữa cháy và nước dập lửa. Tôi cũng xông vào dập lửa nhưng cửa căn phòng trọ đã khóa bên trong kèm mùi nghi xăng bốc lên nồng nặc. Chúng tôi tạt nước đến đâu thì lửa cháy lan đến đó. Biết có người mắc kẹt trong đám cháy nhưng chúng tôi bất lực, cứu không được”, anh Dũng kể.

Sống trong xóm trọ, anh P. cho biết, khoảng 2h sáng, anh nghe tiếng gào thét, kêu cứu từ phòng các nạn nhân. Anh chạy đến đã thấy lửa bùng lên dữ dội ở khu vực cửa của phòng trọ, lửa cao cả mét. “Nhiều người dùng nước để dập lửa nhưng lửa cháy to hơn. Khói và lửa từ trong phòng trọ phụt ra ngoài sau đó có tiếng nổ lớn nên chúng tôi không dám tiếp cận. Mãi đến khi lực lượng chữa cháy đến mới đưa các nạn nhân ra ngoài nhưng cả 3 nạn nhân đã tử vong”, anh P. kể.

Vụ hỏa hoạn khiến chị Đ.T.D. (35 tuổi), cháu Đ.V.Th. (nam, 13 tuổi) và cháu L.V.H. (nam, 12 tuổi) tử vong. Người dân sống tại đây cho biết chị D. trước đây làm nghề buôn bán quần áo, sau này chuyển sang bán trái cây ở chợ Cây Da Sà và sống tại đây đã lâu. Chị D sống cùng con gái và hai cháu trai. Thời điểm xảy ra hỏa hoạn, con gái chị D. đi làm tăng ca nên thoát nạn.

Nguồn: https://danviet.vn/vu-chay-3-nguoi-chet-o-sai-gon-chung-toi-tat-nuoc-den-dau-lua-chay-l…Nguồn: https://danviet.vn/vu-chay-3-nguoi-chet-o-sai-gon-chung-toi-tat-nuoc-den-dau-lua-chay-lan-den-do-502020126162817814.htm

TP.HCM: Cháy phòng trọ 3 người tử vong, trích xuất camera phát hiện điều bất ngờ

Ngọn lửa bùng cháy tại một nhà trọ trên địa bàn quận Bình Tân (TP HCM) khiến 3 người tử vong. Hiện Công an TP HCM đã vào cuộc làm rõ vụ việc.

Theo Đông Thịnh (Dân Việt)