Liên quan đến việc người chồng ở xã Long An, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long đâm chết một người và làm bị thương hai người khác khi giải cứu vợ bị bắt cóc, đến nay, nhiều người đã bị khởi tố.

Chiều nay (20/11), Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết đã khởi tố bị can đối với  nhiều đối tượng liên quan đến việc anh Trần Ngoại Giao (SN 1990, ngụ xã Long An, huyện Long Hồ) đâm chết một người và làm hai người khác bị thương khi tấn công nhóm bắt cóc, giải cứu vợ, xảy ra vào ngày 15/11.

Vụ chồng đâm chết người giải cứu vợ bị bắt cóc ở Vĩnh Long: Những ai đã bị khởi tố? - 1

Vụ chồng đâm chết người giải cứu vợ bị bắt cóc ở Vĩnh Long: Những ai đã bị khởi tố? - 2

Anh Trần Ngoại Giao (ngụ xã Long An, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) bị khởi tố để điều tra về hành vi giết người.

Theo đó, anh Trần Ngoại Giao (30 tuổi) bị khởi tố để điều tra về hành vi giết người. Bà Võ Thị Kim Chi (SN 1967, tạm trú tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, ngụ xã Long An, huyện Long Hồ) là mẹ vợ anh Giao, bị khởi tố để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Anh Nguyễn Thanh Nhựt (SN 1999, con trai bà Chi) cùng với Nguyễn Văn Tiến (29 tuổi), Nguyễn Văn Vĩnh (29 tuổi), Nguyễn Văn Dũng (29 tuổi), cùng ngụ huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Dương Vĩnh Tiến (35 tuổi, ngụ Đồng Nai) cùng bị khởi tố hành vi bắt giữ người trái pháp luật, nhưng cho tại ngoại. 

Vụ chồng đâm chết người giải cứu vợ bị bắt cóc ở Vĩnh Long: Những ai đã bị khởi tố? - 3

Hiện trường vụ án.

Bước đầu, phía Công an tỉnh Vĩnh Long xác định do mâu thuẫn chuyện gia đình, bà Chi thuê người đi ô tô từ Bà Rịa – Vũng Tàu đến Vĩnh Long bắt cóc con gái mình là Võ Thị Thúy Hằng (29 tuổi) với số tiền ứng trước 10 triệu đồng. Riêng Nhựt có nhiệm vụ đi theo dẫn đường và chỉ điểm để nhóm người trên thực hiện bắt cóc.

Trước đó, trưa 15/11, một nhóm người đi trên ô tô 7 chỗ mang biển số 72A-215.22 dừng trước quán cà phê nằm ven quốc lộ 53, đoạn qua xã Long An, huyện Long Hồ. Sau đó, nhóm người này khống chế chị Hằng, rồi đưa lên ô tô.

Anh Giao nghe tiếng vợ la hét, lao ra giải cứu thì bị đối phương dùng hơi cay xịt vào mặt. Sau đó, anh Giao cầm thanh sắt chống trả, đâm về phía đối phương khiến một người tử vong và hai người khác bị thương. 

Gây án xong, anh Giao đến Công an xã Long An trình báo. Những người liên quan sau đó đã bị bắt giữ. Sau khi xảy ra vụ việc, Nhựt bỏ trốn. Qua công tác điều tra và vận động, Nhựt và bà Chi đã ra đầu thú. 

Nguồn: https://danviet.vn/vu-chong-dam-chet-nguoi-giai-cuu-vo-bi-bat-coc-o-vinh-long-nhung-ai-…Nguồn: https://danviet.vn/vu-chong-dam-chet-nguoi-giai-cuu-vo-bi-bat-coc-o-vinh-long-nhung-ai-da-bi-khoi-to-20201120102643178.htm

Vụ giải cứu vợ, chồng đâm chết người ở Vĩnh Long: Diễn biến bất ngờ

Bà Võ Thị Kim Chi (53 tuổi, quê xã Long An, Long Hồ, hiện tạm trú tại huyện Tân Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu) đã ra đầu thú, thông tin từ Công an tỉnh…

Theo Huỳnh Xây (Dân Việt)