Bà Võ Thị Kim Chi (53 tuổi, quê xã Long An, Long Hồ, hiện tạm trú tại huyện Tân Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu) đã ra đầu thú, thông tin từ Công an tỉnh Vĩnh Long.

Hiện tại, Cơ quan CSĐT cũng đã tạm giữ hình sự đối với bà Chi để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Bà Chi là nghi can, bị cáo buộc là kẻ chủ mưu trong vụ “giải cứu vợ bị bắt đưa lên ô tô, chồng đâm chết người” xảy ra tại một quán cà phê ở xã Long An, huyện Long Hồ.

Cơ quan điều tra đã khởi tố hai vụ án hình sự bắt giữ người trái pháp luật và giết người để làm rõ động cơ, vai trò, hành vi phạm tội của những người liên quan.

Vụ giải cứu vợ, chồng đâm chết người ở Vĩnh Long: Diễn biến bất ngờ - 1

Vụ giải cứu vợ, chồng đâm chết người ở Vĩnh Long: Diễn biến bất ngờ - 2

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc

Trước đó, trưa 15/11 một nhóm gồm 6 người đi trên ôtô 7 chỗ dừng trước quán cà phê Tâm Giao nằm ven quốc lộ 53, xã Long An, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Sau đó một số đối tượng bước vào bên trong khống chế, bắt giữ nữ chủ quán Võ Thị Thúy Hằng (29 tuổi) định đưa lên ôtô tẩu thoát.

Lúc này, chồng chị Hằng là anh Giao đang hái dừa phía sau vườn nghe tiếng vợ la hét nên lao ra giải cứu.

Bị nhóm đối tượng chống trả bằng cách xịt hơi cay vào mặt nên anh Giao cầm thanh sắt có mũi nhọn đâm về phía đối phương khiến N.M.T. (30 tuổi, ngụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) tử vong tại chỗ.

Sau khi gây án, anh Giao ra đầu thú, còn Nguyễn Thanh Nhựt (em trai chị H. tham gia nhóm bắt cóc) bỏ trốn. Tuy nhiên, ngày 17/11, Nhựt đã ra dầu thú. Danh tính năm người còn lại gồm Nguyễn Văn Tiến, Nguyễn Văn Vĩnh, Nguyễn Văn Dũng (cùng 29 tuổi); Dương Vĩnh Tiến (35 tuổi, ngụ Đồng Nai); Nguyễn Minh Tuấn (30 tuổi, đã chết).

Bà Võ Thị Kim Chi (53 tuổi, mẹ của chị Hằng, ngụ ấp An Hiệp, Xã Long An, huyện Long Hồ, tạm trú phường Hắc Dịch, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), được xác định là chủ mưu vụ thuê người bắt cóc trên.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, bà Chi đã thuê họ đi ôtô từ Bà Rịa-Vũng Tàu đến Vĩnh Long để bắt chị H. với số tiền ứng trước 10 triệu đồng. Nhựt là người hướng dẫn, chỉ đường đến nơi cho nhóm người này bắt chị gái đưa lên ôtô.

Vụ giải cứu vợ, chồng đâm chết người ở Vĩnh Long: Diễn biến bất ngờ - 3

Trần Ngoại Giao. Ảnh: CA

Liên quan đến vụ việc trên, chia sẻ trên báo Đất Việt, một đại diện ấp An Hiệp cho biết nguyên nhân không hẳn do bà Chi ngăn cấm tình cảm của chị Hằng mà có thể xuất phát từ mâu thuẫn tiền bạc.

Theo người này, bà Chi có hai người con là chị Hằng và Nguyễn Thanh Nhựt (21 tuổi). Sau khi chồng bà mất, bà về địa phương sinh sống cùng con trai.

Mặc dù ít tuổi nhưng người con trai bà Chi đã dính vào tệ nạn xã hội. Thậm chí khi con gái là chị Hằng và địa phương lên phương án đưa Nhựt đi cai nghiện nhưng bà Chi cũng không đồng ý.

Suốt thời gian trước đó, chị Hằng luôn chu cấp tiền bạc cho hai mẹ con bà Chi, nhưng khi biết chuyện em trai nghiện và không bảo được mẹ đưa em đi cai nên chị Hằng không chu cấp nữa khiến hai bên nhiều lần xảy ra mâu thuẫn. Thậm chí trước đó gia đình bà này đã phải nhờ địa phương can thiệp, hòa giải vụ đất đai.

Theo đó chị Hằng đứng tên nhiều mảnh đất ở địa phương có giá trị khoảng 5-7 tỷ đồng, bà Chi muốn chị Hằng chia cho em trai nhưng chị Hằng không đồng ý. Theo lời người này thì từ trước đến nay chị chu cấp cho mẹ con bà Chi, do em trai hút chích và chị đã lên tiếng nhiều lần nhưng mẹ vẫn chiều nên chị cắt viện trợ.

Sau sự việc lần đó giữa hai bên vẫn chưa hết căng thẳng. Thậm chí em trai chị Hằng cũng đã nhiều lần cầm dao đến đe dọa, tuy nhiên chưa dám làm gì.

Nguồn: http://giadinh.net.vn/phap-luat/vu-chong-dam-chet-nguoi-khi-giai-cuu-vo-bi-bat-coc-me-r…Nguồn: http://giadinh.net.vn/phap-luat/vu-chong-dam-chet-nguoi-khi-giai-cuu-vo-bi-bat-coc-me-ruot-nan-nhan-ra-dau-thu-20201119205616329.htm

Vụ giải cứu vợ, chồng đâm chết người: Tiết lộ bất ngờ về người vừa ra đầu thú

Liên quan vụ “giải cứu vợ bị bắt đưa lên ô tô, chồng đâm chết người”, Công an tỉnh Vĩnh Long đã tiếp nhận Nguyễn Thanh Nhựt ra đầu thú.

Theo H.L (Gia đình & Xã hội)