Chiều 27-11, tin từ Công an thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam cho biết cơ quan này đang tạm giữ hình sự 3 ngày đối với N.T.Đ. (14 tuổi, là nam sinh lớp 9 học Trường THCS Châu Giang) để điều tra, làm rõ hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Vụ nam sinh tử vong bất thường: Tạm giữ hình sự 1 học sinh lớp 9 - Ảnh 1.

Khu vực nơi 2 học sinh xảy ra xô xát khiến em V. tử vong

N.T.Đ. là học sinh có xô xát với em N.V.V. khiến nam sinh này tử vong ngay tại trường học trong giờ ra chơi.

Theo thông tin từ cơ quan công an, khoảng 9 giờ ngày 26-11, trong giờ ra chơi, nam sinh N.V.V. (SN 2006), học sinh lớp 9D, Trường THCS Châu Giang (phường Châu Giang, thị xã Duy Tiên) xảy ra mâu thuẫn với N.T.Đ. học cùng trường.

Lúc này, N.T.Đ. có cầm một viên đá ném trúng người nam sinh V., do bực tức, cháu V. đã lấy một viên gạch ném mạnh xuống đất để hù dọa. Thấy vậy, Đ. liền lao vào đấm vào vùng đầu và gáy của V. khiến nạn nhân ngã xuống đất. Sau đó, V. gượng dậy đi được vài mét thì ngã gục xuống đất.

Dù được các thầy cô giáo đưa vào phòng y tế của trường sơ cứu rồi đưa sang Trạm Y tế phường Châu Giang cấp cứu, tuy nhiên khoảng 30 phút sau em V. đã tử vong.

Vụ nam sinh tử vong bất thường: Tạm giữ hình sự 1 học sinh lớp 9 - Ảnh 2.

Ngôi trường nơi xảy ra sự việc

Nhận được tin báo, công an đã nhanh chóng tiếp cận các nhân chứng và đưa Đ. về cơ quan để lấy lời khai. Bước đầu, nam sinh này đã thừa nhận có đánh 2, 3 phát vào vùng đầu, bụng của V. bằng tay, không có hung khí.


Thùy Chi