Chủ tịch UBND xã Đồng Văn cho biết, gia đình 2 vợ chồng bị con trai cầm dao đuổi chém, đốt nhà có hoàn cảnh rất khó khăn, ăn ở hiền lành, chịu khó làm ăn.

Vụ nghịch tử cầm dao đuổi chém, đốt nhà bố mẹ xảy ra tại nhà vợ chồng bà L.Th.Đ. (56 tuổi, trú tại bản Khủn Na, xã Đồng Văn, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An).

Vụ nghịch tử cầm dao đuổi chém, đốt nhà bố mẹ: Chủ tịch xã hé lộ về hoàn cảnh - 1

Hiện trường xảy ra vụ nghịch tử cầm dao đuổi chém, đốt nhà bố mẹ ở Nghệ An. Ảnh: Người Lao Động 

Danh tính nghịch tử được xác định là H. (21 tuổi, con bà Đ.).

Thông tin về sự việc, Đất Việt dẫn lời ông Lương Thái Quý, Chủ tịch UBND xã Đồng Văn cho biết, hoàn cảnh gia đình bà Đ. rất khó khăn. H. là con riêng của bà Đ.. Ở địa phương, vợ chồng bà Đ. là những công dân tốt, hiền lành, chịu khó làm ăn.

Do ngôi nhà ông bà Đ. ở được làm bằng gỗ nên bắt lửa rất nhanh, chỉ trong ít phút đã thiêu rụi toàn bộ tài sản, vật dụng trong nhà.

Nói thêm về sự việc, chị chị L.T.T (cháu họ của bà Đ.) cho biết, hiện tại vợ chồng bà Đ. đang phải sống nhờ nhà hàng xóm do nhà đã bị cháy hết.

Theo chị T, sự việc vào tối ngày 6/3. Lúc đó, bà Đ. có khuyên con không đi chơi với người xấu nhưng H. không nghe.

Đáng chú ý, khi bà Đ. cũng không cho H. tiền đi chơi nên thanh niên này mới đuổi đánh, dọa chém mẹ.

“Bị H. đuổi đánh nên ông bà Đ. mới bỏ chạy. Khi vừa chạy ra khỏi nhà thì H. cầm bật lửa đốt nhà. Bình thường H. rất hay xin tiền bố mẹ để đi chơi như uống rượu bia. Mặc dù gia đình hoàn cảnh nhưng bà H. cũng hay nhắc nhở, khuyên bảo con như chọn bạn mà chơi và hạn chế rượu chè nhưng H. không bao giờ nghe lời”, chị T. cho biết.

Cũng theo chị T, trước đây chồng bà Đ đã từng bị người con lớn đánh gãy tay.

Liên quan đến sự việc, trước đó, Người Lao Động cho hay, tối 6/3, người dân địa phương phát hiện ngôi nhà của bà Đ. tại bản Khủn Na, xã Đồng Văn bốc cháy dữ dội.

Người dân lập tức hô hoán nhau đến dập lửa. Tuy nhiên do ngôi nhà được dựng bằng vật liệu dễ cháy nên chỉ trong phút chốc, ngọn lửa đã bao trùm toàn bộ, thiêu hủy hoàn toàn ngôi nhà.

Bước đầu xác định nghi phạm đốt nhà là H.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để điều tra, đồng thời triệu tập anh H. lên trụ sở để làm rõ vụ việc.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục xác minh. làm rõ.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/phap-luat/an-ninh-hinh-su/vu-nghich-tu-cam-dao-duoi-che…Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/phap-luat/an-ninh-hinh-su/vu-nghich-tu-cam-dao-duoi-chem-dot-nha-bo-me-chu-tich-xa-he-lo-ve-hoan-canh-gia-dinh-a358434.html

Người lạ bịt mặt, phóng hỏa đốt nhà lúc nửa đêm, bà bầu cùng con nhỏ may mắn thoát chết

Lúc ngọn lửa bùng lên, rất may những người đi chợ đã phát hiện và hô hoán nên hai vợ chồng cùng con nhỏ may mắn thoát nạn trong gang tấc.

Theo Thủy Tiên (Đời sống & Pháp luật)