Tại tòa, bị cáo Luận khai nhận rõ ràng, rành mạch hành vi gây tội ác. Bị cáo Luận lạnh lùng trả lời, do “say máu” nên cứ ra tay chém giết.

Sáng 12/11, TAND tỉnh Bình Dương xét xử bị cáo Trần Trọng Luận (34 tuổi, ngụ tại Bình Dương) bị truy tố về tội “giết người” và tội “cướp tài sản”.

Các nạn nhân trong vụ án gồm bà: Nguyễn Thị Thu Cúc (54 tuổi), Trần Thị Quỳnh Nhi (17 tuổi, con gái út của bà Cúc), Nguyễn Thị Bảo Trân (8 tuổi, cháu ngoại bà Cúc).

Khai trước tòa, Luận nói không hề có mâu thuẫn với bà Cúc. Do thiếu tiền chơi cờ bạc, nghĩ nhà người phụ nữ 54 tuổi bán tạp hóa có tiền nên y mới nảy sinh ý định đột nhập vào nhà để lấy tài sản.

vu tham sat 3 ba chau o binh duong: bi cao voi loi khai ron nguoi linh an tu - 1

Bị cáo Luận tại phiên tòa

Luận trả lời trước tòa về việc dùng 5 đoạn kẽm móc vào cửa ngoài 5 phòng trọ sát nhà bà Cúc nhằm phòng trường hợp đang thực hiện hành vi trộm cắp mà bà Cúc la lên thì hàng xóm cũng không truy đuổi được hắn.

Về việc thay đổi lời khai, Luận cho biết lúc bị bắt “biết thế nào cũng bị tử hình” nên khai vậy, chứ thật ra không hề có mâu thuẫn gì với Nhi.

vu tham sat 3 ba chau o binh duong: bi cao voi loi khai ron nguoi linh an tu - 2

Bị cáo cúi gằm mặt khi bị dẫn giải ra tòa

vu tham sat 3 ba chau o binh duong: bi cao voi loi khai ron nguoi linh an tu - 3

Đại diện VKS công bố cáo trạng truy tố

HĐXX hỏi bị cáo thấy hành vi của mình như thế nào? Bị cáo Luận trả lời: Thấy là quá ác.

HĐXX: Tại sao bị cáo giết hết cả nhà nạn nhân, trong đó giết cả trẻ nhỏ? Bị cáo Luận: Lúc đó bị cáo đang “say máu”.

HĐXX: Bị cáo giải thích từ say máu nghĩa là gì? Bị cáo: Thì là… cứ thấy máu là cứ tiếp tục giết thôi. 

Trước tòa, gia đình nạn nhân yêu cầu tòa xử thật nặng bị cáo Luận và yêu cầu được bồi thường 105 triệu tiền ma chay và khoảng 477 triệu tiền tổn thất tinh thần. Trong khi đó, đại diện VKS nhận định hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng.

Bị cáo có sức khỏe nhưng không lao động mà gây ra hành vi phạm tội, gây nên mất mát đau thương cho gia đình bị hại không gì có thể bù đắp được. Cơ quan công tố đề nghị xử Trần Trọng Luận án tử hình về tội Giết người; 4-6 tháng tù về tội Cướp tài sản. Tổng hợp hình phạt là tử hình.

Vụ thảm sát 3 bà cháu: Ám ảnh vết máu rỉ từ gốc cây, phát hiện hố chôn thi thể

Trong đêm, lực lượng tìm kiếm sử dụng đèn pin, dàn hàng ngang lục tung từng mét vuông đất vườn, cho đến khi có người phát hiện vết máu rỉ ra dưới gốc…

Theo Nguyễn Tuấn (Infonet)