Camera ghi lại sự việc – Video: MINH HÒA

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, liên quan đến vụ xô xát giữa một bảo vệ và nam thanh niên khi bị nhắc nhở đeo khẩu trang xảy ra trên địa bàn, ngày 31-3, lãnh đạo UBND phường Phú Mỹ, quận 7, TP.HCM đã nhắc nhở và ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với nam thanh niên 200.000 đồng về hành vi không đeo khẩu trang ở nơi công cộng (theo điểm a, khoản 1, điều 11 nghị định số 176/2013).

Lãnh đạo UBND phường Phú Mỹ cho biết sau khi vụ việc xảy ra, UBND phường phối hợp cùng công an phường nhanh chóng nắm vụ việc để có hướng giải quyết. Sau khi làm việc với công an, hai bên nhận thức được hành động của mình đều có lỗi nên chọn cách giải quyết ổn thỏa.

“Gia đình nam thanh niên đã xin lỗi chú bảo vệ, đền bù và lo tiền thuốc men. Người nhà cũng đã hỗ trợ tiền và đưa chú đi khám tổng quát, kiểm tra sức khỏe vào sáng nay (31-3)”, vị lãnh đạo này nói.

Theo thông tin lãnh đạo UBND phường Phú Mỹ cung cấp, khoảng 9h sáng 30-3, ông H.N.G. (52 tuổi, ngụ quận 7, mặc đồ bảo vệ) đang đứng làm nhiệm vụ trên đường số 2 (khu dân cư Phú Mỹ, phường Phú Mỹ, quận 7, TP.HCM) thì thấy nam thanh niên đang chạy bộ đeo tai nghe và không đeo khẩu trang. Ông G. có ra dấu hiệu nhắc nhở người này đeo khẩu trang.

Sau đó, hai người có lời qua tiếng lại và xảy ra giằng co. Nam thanh niên dùng tay đánh ông G. và ông G. dùng ghế đánh trả rồi xảy ra xô xát.

Ông G. bị thương vùng mặt, chảy máu. Nam thanh niên chạy về nhà gần đó và bị công an phường mời lên làm việc ngay sau đó.

Vụ xô xát khi nhắc đeo khẩu trang: Phạt nam thanh niên 200.000 đồng - Ảnh 2.

Ông G. bị thương vùng mặt – Video: MINH HÒA

Ông G. được đồng nghiệp đưa vào Bệnh viện quận 7 điều trị vết thương, đồng thời trình báo cơ quan chức năng. Sau khi điều trị vết thương về, Công an phường Phú Mỹ đã mời ông G. lên làm việc với nam thanh niên để xác minh vụ việc, có hướng xử lý.

Trước đó, lãnh đạo UBND phường Phú Mỹ cũng đã ra quyết định xử phạt hành chính về hành vi “đánh nhau” đối với hai người “vì hai người đều có lỗi và chủ ý xô xát với nhau”.