Xem diễn biến trận đấu gây tranh cãi giữa Al Mokawloon Al Arab SC với Etoile Sahel – Nguồn: CAF

Trận đấu diễn ra trên sân Mustapha Ben Jannet, đội chủ nhà Etoile Sahel (Tunisia) đã chơi tốt hơn và lấn lướt so với đối thủ Al Mokawloon Al Arab SC (Ai Cập). Nhưng sau đó hai đội đều có bàn thắng và hòa nhau 1-1 cho đến phút 87.

Đến phút 88, trọng tài Nrouuddin Al-Jaafari cho Etoile Sahel được hưởng quả phạt đền gây tranh cãi và giúp họ có chiến thắng chung cuộc 2-1. 

Nghĩ rằng trọng tài đã “xử ép” mình, khi trận đấu vừa kết thúc, một số cầu thủ Al Mokawloon Al Arab SC đã chạy đến lớn tiếng với trọng tài.

Tiền vệ Ahmed El Shimi phải nhận thẻ đỏ cho hành động phun nước bọt vào người trọng tài – Nguồn: CAF

Trong đó tiền vệ Ahmed El Shimi đã xông đến phun nước bọt vào người trọng tài Nrouuddin Al-Jaafari. 

Với hành động phi thể thao này, Ahmed El Shimi đã phải nhận thẻ đỏ trực tiếp dù trận đấu đã khép lại. Chưa hết dựa theo điều 129 trong quy định kỷ luật của bóng đá châu Phi có quy định hẳn hoi là “một cầu thủ dính thẻ đỏ trực tiếp có thể bị phạt treo giò 12 tháng do hành vi nhổ nước bọt vào trọng tài”.

Với kết quả này, Etoile Sahel đã giành vé đi tiếp vào vòng trong và Al Mokawloon Al Arab SC sẽ bị loại. Sau trận đấu, báo chí châu Phi đã chỉ trích khá nhiều quyết định cho hưởng phạt đền của trọng tài Nrouuddin Al-Jaafari.