Thủ môn Sergei Pesyakov với tình huống phản lưới nhà hết sức oan ức – Nguồn: Instagram

Tình huống trên diễn ra ở phút 34, tiền vệ 30 tuổi Grzegorz Krychowiak (Lokomotiv) đã tung một cú vôlê cực đẹp bằng chân trái ở khoảng cách hơn 25m đưa bóng bay thẳng về phía khung thành của CLB Rostov, thủ môn Sergei Pesyakov đã có pha bay người hết cỡ cố gắng cứu thua nhưng không thể chạm vào bóng.

Điều bất ngờ là tình huống này bóng lại không đi luôn vào lưới mà bật cột dọc dội ra trúng lưng thủ môn Sergei Pesyakov văng ngược vào lưới giúp Lokomotiv mở tỉ số 1-0. Ban tổ chức đã tính bàn thắng này do thủ môn Sergei Pesyakov phản lưới nhà.

Chung cuộc Lokomotiv đã giành chiến thắng 3-1 trước Rostov và tạm xếp thứ 2 ở Giải ngoại hạng Nga sau 22 vòng đấu với 41 điểm. Còn Rostov tạm xếp thứ 4 với 38 điểm.

Sau trận đấu, trên mạng xã hội Instagram nhiều CĐV đã gọi đây là “quả phản lưới nhà oan ức của thủ môn Sergei Pesyakov”. CĐV John.hitman.wick nhận định: “Liệu có chính xác khi nói rằng đây là quả phản lưới nhà của thủ môn Sergei Pesyakov?”.

CĐV Deplavo bình luận vui: “Đây là lý do tại sao nhiều thủ môn sẽ chọn cách đứng nhìn quả bóng bay vào lưới chứ không bay người cản phá trong những tình huống như thế này”.