Xin gỡ 250m dải phân cách, doanh nghiệp gỡ lố... 13m - Ảnh 1.

Đoạn đường bị doanh nghiệp tháo gỡ dải phân cách vượt giấy phép mà sở GTVT đã cấp – Ảnh: BỬU ĐẤU

Ngày 12-11, ông Nguyễn Thanh Hùng – phó bí thư Đảng ủy xã Định Thành, huyện Thoại Sơn, An Giang – cho biết sau khi báo chí và người dân phản ảnh, chính quyền đã cùng các ngành đo đạc lại dải phân cách trên đường tỉnh 943 thì phát hiện dải phân cách bị tháo dỡ 263m. 

“Như vậy, doanh nghiệp đã tháo gỡ dải phân cách vượt 13m so với giấy phép được Sở GTVT An Giang cấp. Chúng tôi đã báo cáo về Sở GTVT An Giang”, ông Hùng nói.

Trước đó, người dân trong và ngoài huyện Thoại Sơn bày tỏ tiếc nuối vì dải phân cách trên đường tỉnh 943 bị Công ty TNHH một thành viên ôtô An Giang tháo gỡ một đoạn dài gây khó khăn cho việc lưu thông và mất nét đẹp của con đường mới làm này.

Được biết, tỉnh lộ 943 có tổng chiều dài khoảng 64km từ TP Long Xuyên – huyện Thoại Sơn và Tri Tôn. Trong đó đoạn TP Long Xuyên đến huyện Thoại Sơn dài hơn 30km đã được nâng cấp, mở rộng hoàn thành vào năm 2018. 

Đường có dải phân cách giữa và mặt đường rộng nên được xem là tuyến đường đẹp nhất của tỉnh An Giang. Tuy nhiên, đến địa phận xã Định Thành thì bỗng nhiên “mất” dải phân cách.

Ông Nguyễn Phú Tân – phó giám đốc Sở GTVT tỉnh An Giang – cho biết sở đã nắm thông tin này. Hiện nay, tại vị trí dải phân cách bị tháo, doanh nghiệp đã lắp đèn tín hiệu chớp vàng nên việc an toàn giao thông cũng được đảm bảo. 

“Sau khi đo đạc xong sẽ mời doanh nghiệp lại làm việc và giải trình cụ thể vì sao lại xin một đoạn ngắn nhưng lại mở thành đoạn dài như vậy”, ông Tân nói.

Một lãnh đạo UBND huyện Thoại Sơn cho biết doanh nghiệp xin tháo gỡ dải phân cách là của ông Đ. – con nuôi của nguyên lãnh đạo UBND tỉnh An Giang, và doanh nghiệp này đang triển khai đầu tư dự án du lịch kết hợp nông nghiệp công nghệ cao với diện tích 25ha.

Xin gỡ 250m dải phân cách, doanh nghiệp gỡ lố... 13m - Ảnh 2.

Công văn mà doanh nghiệp xin được tháo gỡ dải phân cách chỉ 250m nhưng bây giờ đã thành 263m khiến nhiều người dân bức xúc – Ảnh: BỬU ĐẤU

Xin gỡ 250m dải phân cách, doanh nghiệp gỡ lố... 13m - Ảnh 3.

Doanh nghiệp này đang thực hiện dự án nông nghiệp kết hợp du lịch xin tháo gỡ dải phân cách – Ảnh: BỬU ĐẤU