Xô xát xảy ra trong tuần hành ủng hộ và phản đối ông Trump - Ảnh 1.

Xô xát đã xảy ra với người biểu tình tại thủ đô Mỹ Washington liên quan đến kết quả bầu cử tổng thống – Ảnh: REUTERS

Đám đông ủng hộ Tổng thống Trump bắt đầu tụ tập từ sáng 14-11 mang theo rất nhiều cờ, biểu ngữ như: “Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại”, “bốn năm nữa”, “nước Mỹ, nước Mỹ”…

Trong khi đó, theo Fox News, những nhóm ủng phong trào “Black Lives Matter” và phản đối ông Trump cũng xuống đường ở một số khu vực, kể cả khu vực gần nhà Nhà Trắng.

Trái ngược với các ủng hộ viên của ông Trump, những người phản đối ông Trum gọi ông Trump là “kẻ thua cuộc” và đang cố lật đổ chiến thắng của ông Joe Biden.

Theo Fox News, sở cảnh sát ở Washington không cung cấp con số ước tính về số lượng người đã xuống đường dù ủng hộ phe nào.

Một cảnh sát xác nhận với phóng viên Fox News cho biết có ít nhất 10 người đã bị bắt do liên quan đến các vụ biểu tình kể từ lúc 16h30 chiều 14-11, trong đó có 4 người liên quan đến các vụ bạo lực có sử dụng vũ khí, hai người liên quan đến đánh nhau, hai người có hành vi gây mất trật tự, một người hành hung cảnh sát và người còn lại vì lý do hành chính.

Xô xát xảy ra trong tuần hành ủng hộ và phản đối ông Trump - Ảnh 2.

Người ủng hộ ông Trump (trái) và người phản đối đối đầu la ó lẫn nhau trong cuộc biểu tình ngày 14-11 tại Washington – Ảnh: REUTERS

Ken Duffy, phóng viên của đài phát thanh WTOP FM, đăng một video lên Twitter cho thấy cảnh sát đang bắt một người biểu tình đối đầu với nhóm ủng hộ ông Trump.

Các phóng viên tác nghiệp tại hiện trường bị người ủng hộ ông Trump làm khó. Người ủng hộ ông Trump bao vây một phóng viên truyền hình và hét lên: “Tin giả” (Fake News!)

Ken Duffy viết trên Twitter: “Người ủng hộ ông Trump bắt đầu hét vào mặt các phóng viên có mặt ở hiện trường cuộc tuần hành ‘Million MAGA March’ (Tuần hành triệu người vì Nước Mỹ vĩ đại lần nữa) ở gần tòa án tối cao. Phóng viên bị quấy rầy tại đây”.

Theo Fox News, có một số vụ đụng độ xảy ra giữa những người ủng hộ và phản đối ông Trump. Một đoạn video trên Twitter cho thấy đã có xảy ra đánh nhau và cảnh sát phải can thiệp.

Ford Fischer, nhà sáng lập và là tổng biên tập của kênh N2SReport, viết: “Cuộc tuần hành ‘Million MAGA March’ mới chính thức bắt đầu khoảng nửa tiếng mà bạo lực đã xảy ra. Xô xát xảy ra sau đó”.