Ngày 20/3, hình ảnh những người làm công tác hậu cần hỗ trợ, phục vụ việc cách ly tranh thủ chợp mắt sau khi hoàn thành việc chuẩn bị cơ sở vật chất, sẵn sàng tiếp nhận người tới cách ly ở Kí túc xá Đại học Quốc gia TPHCM được xuất hiện trên mạng xã hội.

Bạn Nguyễn Tuấn Khởi chia sẻ trên Facebook cá nhân: “Khoảnh khắc tác giả Thanh Vu chụp từ ban công ký túc xá Đại Học Quốc Gia Quận Thủ Đức. Các tình nguyện viên, đội ngũ hậu cần tranh thủ chợp mắt trong những ca làm thâu đêm, giữa các chuyến xe đưa người tới cách ly. Để chúng ta được yên bình, hãy luôn nhớ rằng ngày đêm đang có rất nhiều người chịu nhiều sương gió!”

Xúc động hình ảnh 'những chiến binh thầm lặng' chống dịch Covid-19 - ảnh 1Hình ảnh đội ngũ hậu cần chuẩn bị cơ sở vật chất cho việc cách ly được chia sẻ trên mạng xã hội. Ảnh: Thanh Vũ

Hình ảnh xúc động này nhanh chóng được nhiều diễn đàn, cá nhân chia sẻ và đều nhận được bình luận, “thả tim” của cộng đồng mạng. Nhiều người gọi những nhân viên hậu cần bằng cụm từ “chiến binh thầm lặng”, “siêu anh hùng”… trong dịch Covid-19.

Bạn Thành Đạt bình luận: “Cảm ơn vì nghĩa cử đẹp của các anh. Mong rằng chúng ta không chỉ riêng ai cùng chịu thiệt một xíu về mình để vì cái chung là đối phó với dịch bệnh”.

Cùng với sự xúc động, nhiều bình luận bày tỏ mong không xảy ra tình trạng “đau lòng” các tình nguyện viên phải cảnh “màn trời chiếu đất” này nữa. Bạn Nguyễn Thân cho rằng nên tài trợ dù di động hoặc lều cho các điểm cách ly đỡ sương gió.

Bên cạnh đó, cộng đồng mạng bày tỏ xúc động hình ảnh bữa cơm trên những bậc thềm cầu thang hành lang kí túc xá Đại học Quốc gia TPHCM. Hình ảnh do thầy Lê Thái Huy – Phó trưởng Phòng Công tác Sinh viên ĐH Kinh tế Luật chụp và chia sẻ trên trang cá nhân.

Xúc động hình ảnh 'những chiến binh thầm lặng' chống dịch Covid-19 - ảnh 2Bữa cơm trên bậc thềm cầu thang hành lang được thầy Huy chụp và chia sẻ trên trang cá nhân.

Trước đó, hình ảnh một nhân viên mặc đồ bảo hộ ngồi trong một góc sân bay ăn vội bữa cơm được cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ. Bức ảnh được tài khoản Facebook N.H đăng lên cùng chia sẻ: Ngay lúc này, ở nơi đây! Anh ấy là người điều chuyển xe chở người đi cách ly từ sân bay về các địa phương. Đôi khi những anh hùng chỉ là người thầm lặng cống hiến”.

Xúc động hình ảnh 'những chiến binh thầm lặng' chống dịch Covid-19 - ảnh 3
 

TPHCM có 2 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 rất cao

Sở Y TPHCM ghi nhận có 2 trường hợp nghi nhiễm bệnh Covid-19 rất cao, trong đó có một trường hợp ở phường 1 (quận 8) từng dự lễ hội Hồi giáo ở Kualalumpur (Malaysia) và một phi công Vietnam Airlines ngụ phường Thảo Điền (quận 2).