TP HCMKiểu dáng nhỏ gọn, động cơ 125 phân khối, Mio xuất hiện trở lại Việt Nam sau nhiều năm vắng bóng. 

Một doanh nghiệp tư nhân nhập về lô hàng Yamaha Mio đời 2019 từ Indonesia. Mio từng phân phối chính hãng tại Việt Nam nhưng không còn xuất hiện từ cuối 2016. 

Yamaha Mio 125 mới tại một đại lý ở quận Gò Vấp, TP HCM. 

Yamaha Mio 125 mới tại một đại lý ở quận Gò Vấp, TP HCM. 

Yamaha Mio là mẫu xe chủ yếu hướng đến nhóm khách hàng đô thị. Kiểu dáng nhỏ gọn, dễ xoay sở trong không gian hẹp là điểm mạnh của mẫu xe này. Kích thước dài, rộng, cao của Mio lần lượt là 1.870 mm, 685 mm và 1.035 mm. Chiều cao yên 750 mm, trọng lượng khô ở mức 94 kg, dung tích bình xăng 4,2 lít. 

Tại những quốc gia láng giềng như Thái Lan, Indonesia, thiết kế thể thao với các đường nét góc cạnh được ưa chuộng hơn so với chất trung tính. Yamaha Mio đi theo lối tạo hình nam tính, năng động nhưng với kích thước khá khiêm tốn, không chỉ đóng đinh với khách hàng nam giới. Honda Vario nhập khẩu cũng có lối thiết kế tương tự.

Mio trang bị đèn chiếu sáng halogen, đồng hồ tốc độ cơ truyền thống. Phanh đĩa ở bánh trước và phanh tang trống bánh sau, vành đúc 14 inch. Cốp chứa đồ dung tích 10,1 lít. Ổ khóa đa chức năng. 

Mẫu xe ga Yamaha Mio trang bị động cơ Blue Core 125 phân khối SOHC, 4 thì, công suất 9,3 mã lực, mô men xoắn cực đại 9,6 Nm. Hộp số vô cấp. 

Mio bán ra với bốn màu kèm mức giá 32 triệu chưa gồm chi phí lăn bánh.

Phạm Trung